Mẫu cầu thang đẹp chuẩn hiện đại mà lại tiết kiệm cho gia đình Việt

Mẫu cầu thang đẹp chuẩn hiện đại mà lại tiết kiệm cho gia đình Việt
logo

Mẫu cầu thang đẹp chuẩn hiện đại mà lại tiết kiệm cho gia đình Việt. Cầu thang được xem như một con đường nối giữa không gian sàn nhà và tầng trên.

Mẫu cầu thang đẹp chuẩn hiện đại mà lại tiết kiệm cho gia đình Việt

Sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của nhiều người, điều đó không chỉ phụ thuộc vào yếu tố tài chính mà quan trọng hơn là tính thẩm mỹ và hợp lý trong cách lựa chọn thiết kế. Theo xu hướng hiện nay, nhà cao tầng được nhiều người ưa chuộng, một phần nó đáp ứng được tính hiện đại, bắt kịp cái mới, một phần nó tiết kiệm được diện tích nhưng lại có thể bố trí hợp lý không gian theo công năng sử dụng. Cầu thang được xem như một con đường nối giữa không gian sàn nhà và tầng trên. Do đó trong thiết kế vấn đề được đặt ra là lựa chọn một mẫu cầu thang đẹp, phù hợp để tôn lên điểm nhấn cho căn nhà.

Tham khảo thêm:

Cầu thang là gì? Các mẫu cầu thang đẹp

Cầu thang là một bộ phận trong những công trình kiến trúc xây dựng, có tác dụng chia một khoảng cách lớn nằm xiên thành nhiều khoảng cách nhỏ nằm xiên chính là bậc thang. Cầu thang có tác dụng giúp di chuyển người và các vật thể lên xuống trên độ cao khác nhau. Thiết kế kiến trúc mẫu cầu thang đẹp chủ yếu sử dụng cho các mẫu nhà đẹp có chiều cao từ 2 đến 4 tầng trở xuống hay còn gọi là cầu thang bộ. Những mẫu cao hơn của cầu thang bộ chỉ sử dụng phụ hình dáng và vẻ đẹp đơn giản tiết kiệm nhằm thay thế là những thang máy có tốc độ di chuyển nhanh hơn, người dùng không phải tốn nhiều công sức để leo cao.

Cầu thang là gì? Các mẫu cầu thang đẹp

Các kiểu cầu thang đẹp được sử dụng nhiều hiện nay

Phổ biến trong kiến trúc thiết kế cầu thang hiện nay có tất cả có 6 mẫu cầu thang đẹp.

Các kiểu cầu thang được sử dụng nhiều hiện nay

-    Cầu thang thẳng:

Được thiết kế theo một đường thẳng, đặc điểm chiếm khá nhiều diện tích và khó sắp xếp, tuy nhiên mẫu cầu thang gỗ đơn giản này thường sử dụng cho nhà ống lệch tầng hay nhà gác lửng hiện đại lại cực kỳ phù hợp với những thiết kế nhà giá rẻ có thiết kế 2 tầng diện tích nhỏ, đặt tại vị trí sát tường rất tiết kiệm diện tích dễ dàng di chuyển.

Cầu thang thẳng:

-    Cầu thang cuốn:

Đây là mẫu cầu thang đẹp giống với cầu thang thẳng, thường có trong các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, thiết kế có động cơ người dùng chỉ việc đứng lên bậc cầu thang và máy sẽ kéo đưa lên đến đỉnh theo phương pháp cuốn hình tròn xoắn ốc các bậc thang.

Cầu thang cuốn:

-    Kiểu cầu thang đổi chiều 1800:

Đây là mẫu cầu thang đẹp rất phổ biến hiện nay thường sử dụng trong nhà phố và làm mẫu cầu thang đẹp nhà ống từ 3m đến 4m giúp tiết kiệm diện tích rất nhiều, phù hợp các vị trí góc nằm giữa phân chia từng phần thiết kế. Hay còn gọi là cầu thang thẳng.

Kiểu cầu thang đổi chiều 1800

-    Mẫu cầu thang chữ L:

Là một loại cầu thang rất đơn giản, tạo ra cảm giác chắc chắn, sử dụng cho các thiết kế nhà nhỏ, và giảm đi độ dốc bậc cầu thang. Loại cầu thang này đổi chiều 90 độ.

Mẫu cầu thang chữ L

-    Cầu thang uốn cong:

Đây là một loại cầu thang rất đặc trưng của thiết kế châu âu, gần như thiết kế chữ L nhưng có giá trị cao về thẩm mỹ, mềm mại hơn, vẻ đẹp sang trọng phù hợp các mẫu thiết kế biệt thự.

Cầu thang uốn cong

-    Mẫu cầu thang xoắn đẹp:

Đây là loại cầu thang cực kỳ tiết kiệm diện tích, mẫu cầu thang xoắn thường thiết kế bằng tay vịn gỗ và hoa văn lan can sắt đẹp có giá trị về thẩm mỹ cũng như trang trí. Nhược điểm của nó là diện tích hẹp di chuyển ít người, và khó khăn nếu mang theo quá nhiều đồ đạc. Thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại như cách trang trí cầu thang phụ, hoặc trong những mẫu nhà phố diện tích chiều sâu hẹp có kích thước nhỏ nhưng chiều dài rộng hơn.

 Mẫu cầu thang xoắn đẹp

Mẫu cầu thang kính cường lực đẹp

Cầu thang kính cường lực thông thường áp dụng cho các công trình nhà phố diện tích khoảng 4m đến 5m hay các mẫu biệt thự mini 2 tầng 100m2. Đây là mẫu cầu thang đẹp tiện dụng giá cả tương đối rẻ mà nhẹ dễ thi công trong đó kính cường lực thường dày 12 ly trở lên và thích hợp với nhiều nhiệt độ nóng ẩm gì cũng chịu được không bị hoen gỉ mối mọt.

Mẫu cầu thang kính cường lực đẹp

Cách chọn lan can kính cường lực cho bạn thường có nhiều kích thước khác nhau và có thể linh động cho từng không gian rộng hẹp tương đương với các trụ cầu thang kích thước như sau

Mẫu cầu thang gỗ đẹp

Mẫu trụ cầu thang gỗ đẹp thường mang lại sự sang trọng và một phần thể hiện được tính cách của chủ nhà thường được làm bằng các loại gỗ đỏ được chạm khắc đục đẽo với các đường nét hoa văn tinh xảo. Thông thường chiều cao của lan can tay vịn cầu thang gỗ thiết kế chuẩn 90cm. Trong một số trường hợp ví dụ như cầu thang biệt thự đẹp có chiều nghĩ ở giữa tính từ bậc 13 đến 15 tạo cảm giác thoải mái khi lên xuống sàn nhà và tầng.

Có nhiều nguyên tắc và hình khối khi thiết kế mẫu cầu thang tay vịn gỗ đẹp thông dụng như sau

  • Cầu thang gỗ hình xoắn ốc
  • Cầu thang tay vịn gỗ hình vuông
  • Cầu thang hình Ziczac
  • Cầu thang kiểu Ogirami Nhật Bản bằng gỗ
  • Mẫu cầu thang đá đẹp sang trọng

Tiếp theo là các thiết kế mẫu cầu thang đẹp đã tạo ra sự sang trọng cho không gian sống, với mặt đá mài nhẵn lấp lánh, dễ dàng xây dựng thiết kế cho nhiều khu vực khác nhau. Kính cường lực là một loại vật liệu mới những thường được sử dụng trong lan can hoặc phần ống trụ bao ngoài cầu thang xoắn tạo cảm giác hiện đại, cho ánh sáng đi qua, tạo cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều. Vật liệu inox sắt thép giá rẻ hơn nhưng cũng là sự lựa chọn để tiết kiệm chi phí hoàn thiện.

Cầu thang bê tông cốt thép

Đặc biệt được sử dụng nhiều là cầu thang bê tông cốt thép trong những mẫu thiết kế nhà dân dụng hiện nay, giá thành rẻ mà chất lượng khả năng chịu lực rất tốt chắc khỏe. Nhưng không chỉ là khối bê tông đơn thuần, mặt bậc thang lan can tay vịn sẽ được đưa vào những vật liệu như chúng tôi thống kê phía trên tạo ra cảm giác đẹp sang trọng hơn. Mặt bậc cầu thang được ốp đá, hoặc ốp gỗ cực kỳ phổ biến, tay vịn lan can bằng kính, gỗ, hoặc là inox hoặc khung thép tạo ra các hoa văn trang trí khác nhau thu hút mọi người.

 

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294