Thiết kế cầu thang hiện đại, đẹp chuẩn phù hợp với mọi không gian

Thiết kế cầu thang hiện đại, đẹp chuẩn phù hợp với mọi không gian
logo

Thiết kế cầu thang hiện đại, đẹp chuẩn phù hợp với mọi không gian. Cầu thang giờ đây không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong trang trí nhà ở

Thiết kế cầu thang hiện đại, đẹp chuẩn phù hợp với mọi không gian

Bạn chưa biết chọn cho gia đình mình mẫu cầu thang hiện đại nào vừa đẹp, độc đáo và tinh tế. Được thiết kế từ các chất liệu khác nhau để làm đẹp không gian của mình, cầu thang hiện đại không chỉ là lối đi cho các thành viên trong gia đình, mà còn tạo được thẩm mỹ cho không gian. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về cầu thang hiện đại và các mẫu.

Tham khảo thêm:

Cầu thang hiện đại mang lại những hiệu tác dụng gì

Cầu thang giờ đây không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong trang trí nhà ở. Với mỗi ngôi nhà, bên cạnh vị trí thuận lợi thì những chiếc cầu thang hiện đại và đơn giản mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, được xem như một phần không thể thiếu đối với căn phòng. Khi lựa chọn được một chất liệu phù hợp cùng với kiểu dáng tốt sẽ khiến căn phòng tạo được điểm nhấn về mặt thiết kế kiểu cầu thang hiện đại.

Cầu thang hiện đại mang lại những hiệu tác dụng gì

Cầu thang hiện đại được thiết kế theo rất nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau, bao gồm cả gỗ, kim loại, gạch đá, kính cường lực, … tuy nhiên việc kết hợp các loại vật liệu trên với nhau để tạo ra mẫu cầu thang đẹp nhất, là xu hướng được yêu thích hiện nay. Thông thường, những cầu thang hiện đại và đơn giản muốn tạo vẻ đẹp mới lạ sẽ kết hợp từ 2 yếu tố chất liệu.

Cầu thang hiện đại: cầu thang kính

Cầu thang kính là một trong những sáng tạo đem lại sự hiện đại và độc đáo cho căn nhà. Thông thường, chất liệu kính cường lực được dùng làm lan can cầu thang kính, kết hợp với thanh vịn gỗ hoặc kim loại, đem lại vẻ rộng rãi và ánh sáng cho căn nhà. Kiểu dáng cầu thang kính vô cùng đa dạng, tại những nơi kinh doanh, các mẫu cầu thang hiện đại chất liệu kính luôn tạo hiệu ứng cực kỳ tốt. Kính cường lực rất bền, chịu được lực tốt. Cầu thang kính cho phép đón ánh nắng vào phòng và tạo được ánh sáng cho khắp các căn phòng. Khi làm cầu thang kính nhà có em bé cũng cảm thấy an toàn hơn nhiều bởi cầu thang có lan lan kính hầu như không có khoảng hở. Các bé vì vậy mà cũng không bị ngã ra ngoài.

Cầu thang hiện đại: cầu thang gỗ

Bên cạnh đó, cầu thang hiện đại được làm từ vật liệu gỗ dạng xoắn ốc hoặc thanh vịn uốn cong mềm mại vẫn không đánh mất vị thế của mình. Theo các mẫu thiết kế ngày nay, các bậc cầu thang thường được ốp gỗ hoàn toàn, tạo vẻ sang trọng, sạch sẽ và bảo vệ đôi chân trong mùa lạnh. Cầu thang gỗ ngày nay đã có nhiều sự thay đổi trong thiết kế để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Những mẫu cầu thang gỗ với chất liệu gỗ công nghiệp được tinh giản, màu sắc hài hoà. Bên cạnh đó, việc ốp gỗ cũng là một cách giúp không gian căn phòng thêm nổi bật bởi những đường vân gỗ tuyệt đẹp. Chất liệu gỗ cũng là chất liệu có ý nghĩa phong thuỷ lớn. Gỗ bình hoà, nhẹ nhàng tuy không tác động lớn như nhiều chất liệu khác nhưng lại có thể điều hoà, chuyển hoá các dòng khí trong nhà rất tốt.

Cầu thang hiện đại: cầu thang gỗ

Cầu thang với chất liệu đá và kim loại

Các chất liệu đá và kim loại cũng được ứng dụng nhiều trong các mẫu thiết kế cầu thang hiện đại ngày nay, bằng những kiểu dáng cách tân, những loại cầu thang hiện đại và đơn giản này góp phần rất lớn trong việc làm nên phong cách riêng của căn nhà. Ưu điểm của chất liệu đá còn có ưu điểm chính là chắc chắn, dễ dàng vệ sinh và cũng rất sang với các màu sắc đá hợp phong thuỷ với từng mệnh tuổi gia chủ. Chất liệu kim loại mang dáng vẻ sắc lạnh sẽ hợp hơn với những kiến trúc tại những khu vực công cộng, các văn phòng, nơi kinh doanh.

Mỗi chất liệu cầu thang lại có ưu và nhược điểm riêng, điều cần lưu ý chính là bạn cần phải nắm được để tạo nên những mẫu cầu thang hiện đại, độc đáo theo ý mình. Mối phong cách nhà lại có một lối kiến trúc riêng để phù hợp với nét đẹp không gian chung.

 

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294