Các mẫu đá ốp cầu thang đẹp, Xu hướng đá ốp cầu thang mới

Các mẫu đá ốp cầu thang đẹp, Xu hướng đá ốp cầu thang mới
logo

Các mẫu đá ốp cầu thang đẹp, Xu hướng đá ốp cầu thang mới. Đá ốp lát cầu thang là một trong những hạng mục cần phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều khi hoàn thiện công trình

Các mẫu đá ốp cầu thang đẹp, Xu hướng đá ốp cầu thang mới

Đá ốp lát cầu thang là một trong những hạng mục cần phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều khi bắt tay vào công đoạn hoàn thiện công trình. Vậy, lựa chọn đá ốp lát cầu thang cần phải chú ý những gì, tại sao nên sử dụng đá ốp lát cầu thang. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản và cập nhật các mẫu đá ốp cầu thang đẹp.

Tại sao nên sử dụng đá ốp lát cầu thang?

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên quyết định việc sử dụng đá ốp lát cho cầu thang. Là nơi đi lại hằng ngày cũng như không gian di chuyển đồ vật, chính bởi vậy, việc lựa chọn một loại vật liệu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa chịu lực và đảm bảo độ bền với thời gian là đòi hỏi quan trọng. Đá là vật liệu đáp ứng được tất cả những yếu tố này.

Tại sao nên sử dụng đá ốp lát cầu thang?

Bên cạnh đó, nếu mang ra so sánh với gỗ ốp bậc cầu thang thì các mẫu đá ốp cầu thang đẹp có ưu điểm là giá thành rẻ nên phù hợp với đại đa số các gia đình ở nước ta, ngoài ra, sử dụng mặt đá cũng không bị tình trạng mốc hay co ngót như gỗ.

Các loại đá ốp cầu thang đẹp

Vậy, nên chọn đá ốp lát cầu thang mẫu nào, màu nào để hợp lý và phù hợp với gia đình bạn. Sau đây là các mẫu đá ốp cầu thang đẹp và được nhiều người sử dụng

Đá ốp cầu thang Granite

Đá ốp cầu thang Granite

Đá granite, hay còn gọi là đá hoa cương được ưa chuộng để ốp cầu thang, ốp bậc thềm nhà, đá mặt bếp, bàn lavabo vì mức giá của nó khá vừa phải, mà độ cứng của đá tốt. Loại đá này có độ bền cao và không tốn quá nhiều chi phí cho bảo dưỡng. Đây có thể coi là loại đá được sử dụng phổ biến nhất trong các mẫu đá ốp cầu thang đẹp, do đạt được những tiêu chí về giá, độ cứng, bền, không thấm nước, phù hợp với đại đa số nhu cầu của mọi người.

Đá ốp cầu thang nhân tạo

Đá nhân tạo có tới 90% thành phần được tạo từ bộ thạch anh và các chất phụ gia. Nó được ưa chuộng vì đa dạng về chủng loại và phong phú về hoa văn và màu sắc. Loại đá này không có độ rỗng, việc bảo dưỡng sẽ đơn giản. Loại đá này có khả năng chống chịu được các tác động cơ học, nhiệt, điện, … Vì tính linh hoạt trong thiết kế nên đá nhân tạo đáp ứng được nhu cầu cắt ghép, tạo hình của con người.

Đá ốp cầu thang nhân tạo

Sở hữu các mỏ đá chất lượng tại Thanh Hóa, tổ hợp nhà máy hiện đại, AMDstone có khả năng cung cấp ra thị trường các sản phẩm đá tự nhiên mẫu mã đa dạng và phong phú. Công ty còn là đầu mối cung cấp nguyên liệu cho các đơn vị sản xuất đá nhân tạo.

Đá ốp cầu thang marble

Với đá granite thì đã được sử dụng từ rất lâu. Dòng đá marble (đá cẩm thạch) thường nhiều khách hàng còn lo lắng về độ cứng, độ bền, độ thấm nước của dòng đá này.

Đá ốp cầu thang marble

Nhược điểm của đá marble so với các mẫu đá ốp cầu thang đẹp là thường là dễ bị trầy xước, song nó vẫn được xếp vào loại đá ốp cầu thang cao cấp vì sở hữu vẻ đẹp sang trọng bậc nhất. So với đá granite, đá marble có độ rỗng cao hơn, nên đòi hỏi người sử dụng cần bảo dưỡng thường xuyên.

Nên chọn đá lát cầu thang màu nào?

Khi thi công các hạng mục hoàn thiện nhà nói chung và thi công đá ốp lát nói riêng, ngoài việc cân nhắc đắn đo chọn loại vật liệu thì màu sắc cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu để đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ. Cầu thang giống như “xương sống” để kết nối toàn bộ không gian trong nhà, chính bởi vậy, lựa chọn màu sắc đá ốp lát cho cầu thang cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng về:

-    Lựa chọn đá ốp cầu thang theo phong thủy:

Màu sắc cần hợp mệnh, tuổi của gia chủ. bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn lựa, nên chọn những màu phù hợp với mệnh của mình hoặc có thể là không khắc với mệnh của gia chủ.

-    Lựa chọn đá ốp cầu thang theo sở thích:

Nhà là nơi để bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày học tập, làm việc, chính bởi vậy, việc trang trí cho ngôi nhà theo đúng sở thích là điều đương nhiên. Cùng một tông màu, có thể có rất nhiều loại đá phù hợp, bạn hãy cân nhắc lựa chọn màu sắc yêu thích của bản thân hoặc thảo luận với mọi người trong gia đình để cùng đưa ra ý kiến. Bên cạnh đó, cũng cần lựa chọn màu đá sao cho đảm bảo được sự hài hòa về mặt thẩm mỹ chung với màu của sơn tường hoặc các thiết bị nội thất.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294