Các mẫu cầu thang gỗ đẹp hiện đại khiến bạn mê mẩn

Các mẫu cầu thang gỗ đẹp hiện đại khiến bạn mê mẩn
logo

Các mẫu cầu thang gỗ đẹp hiện đại khiến bạn mê mẩn. Các mẫu cầu thang gỗ đẹp đang được ra đời với rất nhiều kiểu dáng, hình dạng đẹp khác nhau, đơn giản

Các mẫu cầu thang gỗ đẹp hiện đại khiến bạn mê mẩn

Các mẫu cầu thang gỗ đẹp đang được ra đời với rất nhiều kiểu dáng, hình dạng đẹp khác nhau, đơn giản, dễ thiết kế phục vụ nhu cầu sông của gia đình. Cầu thang gỗ với tông màu tự nhiên và chất liệu ấm tạo cho không gian căn nhà thêm gần gũi với thiên nhiên. Hiện nay với xu hướng sử dụng cầu thang gỗ trong thiết kế kiến trúc nhà ở đã góp phần làm tăng thêm sự sáng tạo của kiến trúc sư, từ đó tạo ra càng nhiều những mẫu cầu thang gỗ đẹp độc đáo với những kiểu dáng mới lạ. Các mẫu cầu thang gỗ đẹp sẽ khơi nguồn gợi ý cho bạn đọc và kiến trúc sư.

Tham khảo thêm:

Vẻ đẹp hiện đại của các mẫu cầu thang gỗ mang lại

Một cầu thang gỗ đặt trong nhà sẽ mang lại một không gian ấm cúng, đậm chất Á Đông. Hơn nữa, cầu thang gỗ còn mang lại dòng sinh khí tốt lành từ thiên nhiên vào gia đình bạn. Một cầu thang tốt là cầu thang đảm bảo sự giao thông, thông thoáng, đảm bảo yêu cầu về kinh tế và thẩm mỹ, tôn trọng các quy định về an toàn và bảo trì. Chính vì vậy, không nên bỏ qua việc lựa chọn cầu thang gỗ cho công trình sắp xây của gia đình bạn.

Vẻ đẹp hiện đại của các mẫu cầu thang gỗ mang lại

Tùy thuộc vào ngôi nhà mà bạn có thể điều chỉnh thiết kế của mình theo một cách riêng để khiến chiếc cầu thang trở nên độc đáo hơn và thể hiện được gu thẩm mỹ cá nhân bằng cách đột phá ý tưởng với những mẫu cầu thang khác nhau như: cầu thang tròn, cầu thang hình chữ L, cầu thang uốn, cầu thang xoắn, … Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các mẫu cầu thang gỗ đẹp, hiện đại và được nhiều người sử dụng hiện nay trong thiết kế.

Mẫu cầu thang gỗ hở bậc

Thang gỗ hở bậc áp dụng khá phổ biến cho những công trình diện tích nhỏ, nhằm mục đích tạo ra sự thông thoáng và tạo cảm giác không gian mở, khiến công trình bớt đi sự nặng nề của vật liệu.

Mẫu cầu thang gỗ hở bậc

Các mẫu cầu thang gỗ xoắn

Tạo cảm giác không gian động, luôn thu hút ta từ cái nhìn đầu tiên. Cùng với những ưu điểm sẵn có, cầu thang xoắn ốc thường được kiến trúc sư sử dụng trong thiết kế ngoại thất vì chiếm ít không gian và chắn sáng ít hơn cầu thang thẳng. Đôi khi các nhà thiết kế không thích thêm cầu thang vào mặt ngoài của công trình, nhưng đó sẽ là một lối ra đề phòng trường hợp hỏa hoạn. Trong những trường hợp này thì cầu thang xoắn sẽ là giải pháp “hấp dẫn” nhất, kết hợp hài hòa giữa tính năng và thẩm mỹ.

Các mẫu cầu thang gỗ xoắn

Các mẫu cầu thang gỗ kín bậc kết cấu thẳng.

Đây là một loại thang mang lại khá nhiều công năng về mặt vật lý (dễ bố trí, tiện lợi khi giao thông, phù hợp với nhiều loại không gian) nhưng tùy thuộc vào diện tích và phong cách công trình, ta nên xem xét về tính năng thẩm mỹ của nó. Với công trình diện tích lớn, không gian và phong cách mang hơi hớn hiện đại, thang gỗ kí bậc kết cấu thẳng là lựa chọn số một. Còn với công trình diện tích nhỏ và phong cách khác hiện đại thì nên lựa chọn một loại hình thang khác phù hợp hơn để tránh cảm giác nặng nề của vật liệu đối với công trình.

Các mẫu cầu thang gỗ kín bậc kết cấu thẳng.

Lựa chọn vị trí của cầu thang

Sau khi đã có được thiết kế ưng ý cho chiếc cầu thang nhà mình thì việc lựa chọn vị trí đặt cầu thang cũng là một phần không thể thiếu. Một chiếc cầu thang đẹp được đặt đúng vị trí sẽ thu hút mắt mọi ánh nhìn của bất kỳ ai bước vào ngôi nhà của bạn. Hơn hết, cầu thang nhà bạn còn phải được đặt đúng phong thủy giúp đưa dòng khí tốt lành đi khắp ngôi nhà, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

 

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294