Kích thước cửa sổ chuẩn 1 cánh 2 cánh 3 cánh 4 cánh

Kích thước cửa sổ chuẩn 1 cánh 2 cánh 3 cánh 4 cánh
logo

Kích thước cửa sổ chuẩn 1 cánh 2 cánh 3 cánh 4 cánh. Kích thước cửa sổ còn phụ thuộc vào số lượng cửa bố trí trong phòng và nhu cầu sinh hoạt của gia đình hàng ngày.

Kích thước cửa sổ chuẩn 1 cánh 2 cánh 3 cánh 4 cánh

Cửa sổ là một trong những nơi mang đến nguồn ánh sáng, gió, không khí… chính cho căn phòng, hoặc là cả một căn nhà. Vì thế việc lựa chọn các kích thước cửa sổ 1 cánh 2 cánh 3 cánh hay 4 cánh không chuẩn sẽ dễ làm cho căn phòng trở nên tù túng, thiếu ánh sáng và không thông thoáng.

Đọc thêm:

Nên chọn kích thước cửa sổ như thế nào để hợp phong thủy

Khi muốn thiết kế một ngôi nhà phong thủy thì không gian phòng cần phải được lưu thông và cân bằng. Giữa các phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ phải thông nhau để không khí có thể di chuyển một cách dễ dàng. Còn cửa sổ và cửa chính lại được coi là nơi dẫn mở khí từ bên ngoài vào bên trong căn nhà. Khi không khí di chuyển qua tường ngăn, cửa ra vào, cửa sổ, ... đều có sự ảnh hưởng khác nhau đến từng không gian đó. Nó tác động đến sức khỏe cũng như lộc tài cho chủ nhà và các thành viên còn lại trong gia đình.

Nên chọn kích thước cửa sổ như thế nào để hợp phong thủy

Kích thước cửa sổ còn phụ thuộc vào số lượng cửa bố trí trong phòng và nhu cầu sinh hoạt của gia đình hàng ngày. Thường thì sẽ bố trí 1 cửa số với 2 cánh cho phòng mang diện tích 15 m2. Còn với phòng lớn hơn sẽ bố trí loại 2 cửa mở 2 cánh hay loại mở được từ 3 - 4 cánh. Tuy nhiên số lượng cánh cửa cũng phải phù hợp theo phong thủy.

Những ảnh hưởng khi lựa chọn kích thước cửa sổ không chuẩn

Mất thẩm mỹ:

Phần lớn là do thiết kế cửa, chọn kích thước cửa sổ không phù hợp.
Ví dụ như các trường hợp cửa quá cao so với chiều ngang, ngay cửa quá lớn so với chiều cao. Hay một số trường hợp khác như cửa sổ đó không đồng đều với các cửa còn lại.

Kích thước cửa sổ ảnh hưởng tới ánh sáng:

Chủ yếu xảy ra khi chọn kích thước cửa sổ không phù hợp với kích thước của căn phòng.
Ví dụ như phòng nhỏ mà cửa quá lớn thì sẽ thừa ánh sáng. Việc thừa ánh sáng nếu cửa trực diện hướng Tây sẽ rất khó chịu. Những hướng khác có thể khắc phục bằng mành rèm che, nên cũng không ảnh hưởng nhiều. Việc thừa ánh sáng cũng khá dễ dàng khắc phục, nhưng thiếu ánh sáng thì sẽ khó hơn. Thiếu ánh sáng làm cho phòng tối và có cảm giác ẩm thấp, thiếu không khí…

Kích thước cửa sổ ảnh hưởng tới ánh sáng:

Kích thước cửa sổ ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan:

Khi nhà đã được thiết kế và đã có những kích thước cửa sổ đã phù hợp với thiết kế. Nếu chúng ta thay đổi kích thước cửa sổ không phù hợp, thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế tổng quan. Việc thay đổi này có thể làm thay đổi toàn bộ thiết kế ở một khu vực.

Ví dụ như: tăng chiều cao cửa lên 50cm thì có thể ảnh hưởng đến trần nhà, những cửa khác không đều cũng phải tăng theo… Trường hợp này ít xảy ra, tuy nhiên vẫn có. Và điều cần lưu ý là khi tăng kích thước cửa sổ cần chú ý đến tổng quan của một căn nhà hay khu vực.

Kích thước cửa sổ ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan:

Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ theo đúng phong thủy

Khi có dự định làm nhà thì việc chọn lựa các kích thước cửa sổ phong thủy là quan trọng. Nhằm mang lại vượng khí tốt cũng như thịnh vượng cho gia đình. Vì thế gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây khi muốn chọn lựa kích thước cửa sổ chuẩn theo phong thủy.
Nên thiết kế sắp xếp các cửa từ ngoài vào trong nhỏ theo dạng loa kèn thích hợp. Bên cạnh đó cần lưu ý cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ với kích thước các phòng và ngôi nhà.

Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ theo đúng phong thủy

-    Cửa sổ quá to

Không làm cửa quá to vì sẽ khiến cho khí trong phòng thoát ra hết, khiến cho lộc tài của gia chủ không cánh mà bay.

-    Cửa sổ sắp xếp lệch nhau

Nếu nhà có tâm cửa ngoài, có sân với cửa chính sẽ gặp hung nếu nối thành một đường thẳng. Vì thế phải sắp xếp bố trí lệch nhau, cửa sau không lớn hơn cửa trước, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Hay cửa bếp không thẳng với cửa lò. Đặc biệt cần tránh cửa ngáng cửa vì cửa chính cũng rất quan trọng như hướng nhà.

-    Không nên để quá nhiều cửa trong một hành lang nhỏ, vì như thế sẽ không có được sự hòa điệu không tốt.

-    Cửa ra vào cuối hành lang

Cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ gây ra hiện tượng các dòng khí luân chuyển quá nhanh. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả những người trong gia đình. Và có thể cản trở cơ hội phát triển trong sự nghiệp thậm chí ảnh hưởng đến sự an nguy của tính mạng.

-    Gia chủ không nên đặt cửa sổ quá nhiều liên tiếp nhau hoặc tánh đặt 3 cửa ra vào. Bởi nếu sắp xếp như vậy sẽ tác động không tốt đến sinh hoạt của gia đình.

Cửa sổ là nơi giúp khí lưu thông và là nơi giúp căn nhà đón ánh sáng từ bên ngoài vào. Đồng thời nó còn là nơi đem lại nguồn khí vượng tốt và sự may mắn về sức khỏe cũng như lộc tài cho gia đình. Chính vì thế việc chọn lựa kích thước cửa sổ chuẩn là vô cùng quan trọng.

 

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294