Khối lượng riêng của nhôm là bao nhiêu?

Khối lượng riêng của nhôm là bao nhiêu?
logo

Khối lượng riêng của nhôm là bao nhiêu? Khối lượng riêng của nhôm có cùng khối lượng sẽ phụ thuộc vào thể tích của nó. Nhôm có hai loại là nhôm tấm và nhôm tròn đặc

Khối lượng riêng của nhôm là bao nhiêu?

Cửa nhôm kính không còn xa lạ với mỗi gia đình cho đến các nhà hàng siêu thị, các công trình… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị tham gia sản xuất các thanh Profile nhôm dùng làm khung nhôm kính, nhưng để biết các thanh nhôm này có mặt cắt ra sao? Khối lượng riêng của nhôm hay nói cách khách là cân nặng của nó trên một mét dài là bao nhiêu kg là điều không phải ai cũng nắm bắt được.

Đọc thêm:

Khối lượng riêng của nhôm là bao nhiêu?

Khối lượng riêng của nhôm chính là mật độ khối lượng của nó, nó khác với đại lượng trọng lượng riêng.

-    Khối lượng riêng của một vật được tính bằng thương số của khối lượng của vật ấy và thể tích của vật
-    Trọng lượng riêng của vật được tính bằng tích của gia tốc trọng trường và khối lượng riêng của vật.

Khối lượng riêng của nhôm là bao nhiêu?

Khối lượng riêng của nhôm có cùng khối lượng sẽ phụ thuộc vào thể tích của nó. Nhôm có hai loại là nhôm tấm và nhôm tròn đặc. Khối lượng riêng của nhôm dao động từ 2601 đến 2701 kg/m3. Thông thường khối lượng riêng của nhôm sẽ được lấy giá trị là 2700 kg/m3.

Khối lượng riêng của nhôm 6061.

Nhôm A6061 là một loại hợp kim nhôm, có nhiều ưu điểm như chống ăn mòn tốt nhất trong các loại hợp kim,có độ bền cao, độ cứng cao, không bị oxi hóa, không bị han gỉ. Nhôm A6061 rất dẻo nên rất dễ sử dụng để gia công, hàn. Nhôm A6061 được sản xuất thành dạng tấm và thanh có độ dày khác nhau nên được ứng dụng rất linh hoạt trong các công trình cây dựng và công nghiệp. Nhờ tính năng nổi trội của nhôm A6061 mà nó còn được sử dụng cả trong các ngành cơ khí, chế tạo máy…

Khối lượng riêng của nhôm 6061.

Khối lượng riêng của nhôm A6061 là 2,72g/cm3

Đặc điểm của nhôm

Trong tất cả các kim loại, nhôm vượt trội về thuộc tính cũng như hình thức và nhờ vào kỹ thuật sản xuất làm cho nhôm có giá cả cạnh tranh. Dưới đây là các đặc tính nổi bật của nhôm:

-    Nhôm có trọng tải nhẹ bởi đây là kim loại có khối lượng riêng nhỏ nhất, trọng lượng 2.7 và chỉ nặng 0.1 pound trên inch vuông. Nó chỉ nặng bằng 1/3 trọng lượng sắt, thép, đồng và đồng thau nhỏ
-    Nhôm có độ bền cao và tùy thuộc vào mục đích sử dụng để có thể điều chế theo ý muốn với cách pha chế tạo hợp kim
-    Nhôm có khả năng chống mài mòn: Nhôm không bị tác động co dãn nhiều bởi nhiệt độ, khả năng chống mài mòn cao
-    Nhôm không cháy ngay cả khi nhiệt độ cao cũng khống sinh khói độc
-    Dẫn nhiệt và dẫn điện
-    Có độ đàn hồi cao
-    Nhôm có thể được tái sử dụng lại
-    Nhôm có một đặc tính quan trọng là màu sắc nổi bật, có tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm của việc làm cửa kính khung nhôm

+ Nhẹ nhàng dể thi công lắp đặt

Nhôm kính có ưu điểm là nhẹ nên việc gia công, thiết kế, lắp đặt dễ dàng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Cửa nhôm kính có thể lắp đặt ở các khu vực khác nhau trong một ngôi nhà như nhà tắm, cửa sổ, cửa đi. Đặc biệt nhôm kính nhẹ nên rất thích hợp để lắp đặt các cửa sổ cho nhà cao tầng.

Ưu điểm của việc làm cửa kính khung nhôm

+ Cửa nhôm kính ổn định hơn các vật liệu khác

Trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam, các loại cửa bằng vật liệu gỗ truyền thống không tránh khỏi việc cong vênh hay co ngót. Tuy nhiên, cửa nhôm kính luôn giữ được cấu trúc và vẻ đẹp ban đầu trong suốt thời gian sử dụng, luôn đảm bảo độ kín khít giữa khung và cánh cửa, cách âm cách nhiệt tốt cho căn phòng.

+  Cửa nhôm có tính thẩm mỹ

Cửa nhôm giúp sử dụng được không gian, tạo tầm nhìn bao quát cho căn phòng và cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hệ vách nhôm kính lớn có kết cấu giấu đố chịu lực chính bên trong nên vách kính có mặt phẳng lớn mà không bị rõ đố ra ngoài. Không chỉ được làm từ kính thông thường, cửa nhôm hay vách nhôm kính lớn còn sử dụng nhiều loại kính trang trí như kính cường lực kính màu, kính hoa văn, kính mài mờ… vừa đảm bảo yêu cầu kín đáo, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm của việc làm cửa kính khung nhôm

+ Nhôm có khả năng chịu lực tốt

Các thanh nhôm được thiết kế hợp lý với các khoang rỗng và gân tăng cứng cũng như chiều dày nhôm, các rãnh, vách kỹ thuật trong cấu trúc thanh nhôm được tính toán kỹ lưỡng để tạo sống gia cường, kênh thoát nước, khoang trống cách âm, cách nhiệt. Với cấu tạo này, thanh nhôm có tính cách âm, cách nhiệt cao và nổi bật là chịu lực tốt. Đặc biệt, với hệ thống kính được làm từ kính cường lực nên cửa kính làm bằng khung nhôm rất an toàn với người sử dụng.

Có thể nói rằng, cửa nhôm kính là một loại cửa sở hữu rất nhiều ưu điểm để khách hàng có thể yên tâm lựa chọn cho công trình của mình. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một loại cửa cho không gian của mình thì đừng bỏ qua sự lựa chọn này nhé.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294