Kích thước cửa phòng ngủ

Kích thước cửa phòng ngủ
logo

Kích thước cửa phòng ngủ. o cửa phòng ngủ có quá nhiều chất liệu để làm, nên chúng tôi chỉ đưa những kích thước cửa phòng ngủ phù hợp thường được sử dụng

Kích thước cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ là thứ mà gia đình nào cũng cần phải có. Lắp cửa bằng chất liệu gỗ tự nhiên giúp xoa tan hàn khí, thứ mà chúng ta thường thấy ở cửa nhôm, cửa nhựa, cửa kính cường lực, cửa thép giả vân gỗ… Đây là loại khí không phù hợp cho nội thất phòng ngủ, nơi mà cần sự ấm cúng, sự hưng thịnh trong cuộc sống.

Đọc thêm:

Những ảnh hưởng khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ không chuẩn

Khi làm cửa phòng ngủ nếu các bạn chọn kích thước không phù hợp. Thì khi các bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong sử dụng như: Cửa quá nhỏ khó bưng bê đồ, hay qua lại rất khó. Thiết kế cửa cao, nhưng chiều ngang lại bé, hay cửa thấp mà ngang quá lớn thì khi nhìn vào rất mất thẩm mỹ, chưa kể ảnh hưởng đến cả tổng quan của căn nhà. Ngoài ra, những thiết kế cửa quá khổ còn ảnh hưởng đến độ bền của cửa… và còn rất nhiều vấn đề khác sẽ xảy ra nếu bạn chọn kích thước cửa phòng ngủ không phù hợp.

Những ảnh hưởng khi lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ không chuẩn

Những kích thước cửa phòng ngủ thường được sử dụng và chuẩn

Do cửa phòng ngủ có quá nhiều chất liệu để làm, nên chúng tôi chỉ đưa những kích thước cửa phòng ngủ phù hợp thường được sử dụng. Những kích thước cửa phòng ngủ này dựa trên kích thước lỗ ban phong thủy.

Cửa phòng ngủ dành cho cửa phòng nhỏ:

-    Chiều ngang lọt lòng cửa: 60, 61, 62, 67, 68, 69 tính bằng cm
-    Chiều cao lọt lòng cửa: Từ 192 ~ 198; từ 210 ~ 218 tính bằng cm.
Như cửa chọn chiều ngang lọt lòng 60 đến 62 thì nên kết hợp với chiều cao từ 192 – 198cm. Còn từ 67 ~ 69 thì có thể kết hợp với chiều cao từ 210 ~ 218.

Cửa phòng ngủ dành cho cửa phòng nhỏ:

Cửa phòng ngủ dành cho cửa phòng lớn:

-    Chiều ngang lọt lòng cửa: 81, 87, 87, 88, 89 tình bằng cm
-    Chiều cao lọt lòng cửa: Từ 210 ~ 218; từ 231 ~ 237 tính bằng cm

Cửa phòng ngủ dành cho cửa phòng lớn:

Đó là những kích thước cửa phòng ngủ thường hay sử dụng . Đây chỉ là kích thước lọt lòng theo lỗ ban, nếu làm cửa bằng chất liệu gì thì các bạn cộng thêm khung bao của chất liệu đó để ra kích thước ô tường chờ cho cửa.

Phong thủy cửa phòng ngủ, bạn cần chú ý những gì?

Cửa phòng ngủ không nên đối diện cửa chính và các cửa khác.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa ra vào nhà sẽ “phá bĩnh” giấc ngủ của bạn. Bởi cửa chính luôn đối diện với đường lớn và hướng ra ngoài đường, do đó, các âm thanh bên ngoài sẽ thường xuyên vang vọng vào trong nhà bạn.

Phong thủy cửa phòng ngủ, bạn cần chú ý những gì?

Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp

Cửa phòng ngủ như vậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong căn phòng đó. Vì bếp là nơi nấu nướng nên nếu phòng ngủ có hướng thẳng phòng bếp thì mùi đồ ăn, dầu mỡ sẽ xông vào phòng làm giảm sinh khí của cả căn phòng, gây nên bệnh tật và ảnh hưởng đến đường sức khỏe của gia chủ.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Sẽ phá vỡ nguồn năng lượng tích cực. Do nhà vệ sinh thường lưu trữ nhiều thứ ô uế chính vì vậy nếu cửa phòng ngủ hướng thẳng nhà vệ sinh sẽ làm cho gia chủ dễ bị nhiễm bệnh tật và làm giảm vận khí của cả căn phòng.

Phong thủy cửa phòng ngủ, bạn cần chú ý những gì?

Bên cạnh đó, vị trí cửa phòng ngủ cũng cần sự kín đáo riêng tư, vì có liên quan đến sự lưu thông nguồn năng lượng tích cực trong phòng, nên việc bố trí không hợp lý sẽ ảnh hưởng tới vận may của mọi người trong gia đình. Vì vậy, cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ để có lợi cho sức khỏe, vận thế.

Cửa phòng ngủ chiếu thằng cửa lớn

Ngoài ra, trong quan niệm truyền thống của phong thủy học, cửa phòng ngủ chiếu thẳng vào cửa lớn sẽ bị cửa lớn xung thẳng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận cho người ở. Để hóa giải thế bất lợi này, bạn có thể bố trí bình phong hay xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ. Bình phong hoặc bức tường giúp khí bên ngoài không xông thẳng vào phòng. Đồng thời, chúng cũng tạo sự riêng tư, kín đáo cho không gian phòng ngủ.

Cần chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy

Mặc dù không phải mê tín nhưng việc chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy có nhiều lợi ích.

Cần chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy

Thứ nhất về mặt tâm lý, chọn đúng số thì bạn thường cảm thấy an tâm hơn, vững tin hơn trong các giao thiệp hay công việc hàng ngày.

Thứ hai là có thêm chút may mắn nào đó sau lưng bạn. Việc chọn sai số thường làm bạn thiếu tự tin, dẫn đến làm viêc gì cũng lúng túng.
Bên cạnh kích thước cửa phòng ngủ thì còn các loại cửa gỗ khác: như cửa mặt tiền, cửa vệ sinh, cửa sổ… Đây là những loại cửa gỗ mà bạn cũng cần quan tâm.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294