Panel là gì? Những điều bạn cần biết về vật liệu xây dựng mới Panel

Panel là gì? Những điều bạn cần biết về vật liệu xây dựng mới Panel
logo

Panel là gì? Những điều bạn cần biết về vật liệu xây dựng mới Panel. Đây chính là câu trả lời cho những câu hỏi về vật liệu xây dựng mới Panel là gì

Panel là gì? Những điều bạn cần biết về vật liệu xây dựng mới Panel

Công nghệ hiện nay nói chung và công nghệ vật liệu xây dựng nói riêng đã có những tiến bộ vượt bậc. Vật liệu xây dựng mới Panel với những ưu điểm, tiêu chuẩn và độ an toàn cao nên đang được ứng dụng nhiều trong các công trình. Vậy Panel là gì, các bước để thi công Panel như thế nào. Bài viết sau đây sẽ làm giúp các khách hàng làm rõ những thắc mắc về vật liệu xây dựng mới Panel.

Đọc thêm:

Vật liệu xây dựng mới – Panel là gì?

Panel là gì? Panel là một loại sàn có kết cấu đơn giản, được lắp ghép bởi dầm chịu lực và những viên Block sàn rỗng được đúc sẵn có trọng lượng thấp nên không cần hoặc chỉ sử dụng rất ít cốt pha hay cột chống trong quá trình thi công. Thời gian thi công sàn Panel nhanh, mặt bằng thi công sàn gọn, sạch, hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu rời nên tránh được bụi và ô nhiễm môi trường, chi phí giảm nhiều so với sàn đổ bê tông tại chỗ do không cần phải sử dụng cốt pha hay dàn giáo khi thi công. Đặc biệt sàn mái có thể sử dụng ngay sau khi thi công và có thể tiếp tục lên tầng ngay sau khi đổ sàn.

Vật liệu xây dựng mới – Panel là gì?

Đây chính là câu trả lời cho những câu hỏi về vật liệu xây dựng mới Panel là gì và những điều cần biết khi chọn Panel cho hạng mục công trình của mình.

Vật liệu cấu tạo của Panel là gì?

Vậy, vật liệu cấu tạo của Panel là gì? Vật liệu tạo ra Panel bao gồm: thép và bê tông hỗn hợp.
Với các dầm PPB các mặt bên có độ nhám không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, mặt bên thô để tạo độ bám dính; không có những vết nứt ngang ở các sườn dọc dầm. Độ cong vồng của dầm là L/500

Với những viên Block bê tông ở mặt ngoài phải có độ nhám, vết nhám sâu, rộng từ 1đến 3mm, không có các tạp chất gồm dầu mỡ, giấy, tre nứa và các loại tạp chất khác.

Với chiều dày lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực của dầm PPB được sản xuất theo thiết kế chuẩn.
Tùy thuộc kích thước thiết kế của công trình, các quy định hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn và mái được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 Bộ Xây Dựng

Tại sao nên sử dụng Panel cho công trình của bạn?

Sau khi đã biết Panel là gì và cấu tạo của Panel, nhiều người đang thắc mắc vì sao nên sử dụng vật liệu Panel vào các công trình xây dựng.

Tại sao nên sử dụng Panel cho công trình của bạn?

Những đặc điểm vượt trội của vật liệu xây dựng mới Panel là gì?

Thứ nhất: sử dụng sàn panel giúp chủ đầu tư, hoặc chủ nhà tiết kiệm chi phí so với tổng kinh phí dự trù nếu sử dụng sàn bê tông kiểu cũ. Bởi khi sử dụng sàn Panel, các công trình sẽ được rút ngắn thời gian thi công, đồng thời việc gia cố phần móng cũng được “giảm tải” hoặc không cần tiến hành.

Thứ hai: dựa trên đặc điểm nhỏ gọn của vật liệu sàn panel có thể tiến hành thi công ở cả những khi vực có địa bàn phức tạp, hiểm trở. Trong khi đó, với sàn bê tông kiểu cũ, vì phải di chuyển một khối lượng lớn đá, cát, xi măng nên việc thi công diễn ra rất khó khăn.

Thứ ba: sàn Panel có khả năng chịu lực, chống nóng, chồng ồn cực tốt. Các đặc tính này được hình thành chính nhờ các vật liệu được dùng để đúc, và cấu tạo có lỗ rỗng ở các viên Block.

Dựa trên những ưu điểm vượt trội đó, một lần nữa có thể khẳng định, sàn panel là loại sàn bê tông kiểu mới có tính ứng dụng cao và khả năng mang lại lợi ích cực lớn cho người sử dụng.

Kiểu trần này cũng đặc biệt phù hợp với các công trình kiến trúc tại Việt Nam khi mà nước ta đang trong giai đoạn phát triển kinh tế và việc xây dựng các tòa nhà cao tầng, cũng như việc sửa chữa, mở rộng, cải tạo nhà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Những ưu điểm trong các công trình xây dựng của Panel là gì?

Vậy, những ưu điểm trong các công trình xây dựng của Panel là gì?

-    Sàn nhẹ, giảm được kết cấu móng.
-    Chịu lực tốt, kết cấu cứng chắc.
-    Thi công nhanh chóng, đơn giản.
-    Chịu nước, chống cháy và cách nhiệt – cách âm.
-    Không mối mọt, cong vênh.
-    Bề mặt nhẵn, phẳng tạo mặt phẳng mỹ thuật cao.
-    Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường.
-    Chịu được mưa nắng và điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Những ưu điểm trong các công trình xây dựng của Panel là gì?

Tiêu chuẩn và độ an toàn trong các công trình xây dựng của Panel là gì?

Panel là gì? Panel là vật liệu được các kỹ sư hàng đầu của Pháp nghiên cứu và đưa vào sử dụng tại Pháp và rất nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam hiện cũng đang sử dụng Panel dưới sự giám của các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực thi công Panel và luôn tuân thủ theo công nghệ của Pháp.

Sàn Panel là loại sàn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với sàn bêtông truyền thống hiện nay. Với kết cấu khoa học, Sàn Panel có sức chịu tải rất tốt, phù hợp với các công trình xây dựng như nhà cao tầng, nhà ở hoặc cũng có thể sử dụng Sàn Panel vào việc cải tạo với những căn nhà có nền móng yếu. Sàn Panel đặc biệt rất phù hợp với việc thi công trong các ngõ ngách của các vùng nội đô giảm khói bụi và thời gian thi công nhanh nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng của công trình và tiết kiệm chi phí nhất. Ứng dụng: Làm sàn, mái, gác xép cho nhà ở, cơ quan và nhà cải tạo, nhà Xưởng. Sàn Panel là sản được nghiên cứu từ Pháp và đã thi công sử dụng ở các nước Châu Âu.

Với những tiêu chuẩn như vậy, Panel có độ an toàn tuyệt đối trong tất cả các hạng mục thi công, tin tưởng và đáp ứng được các yêu cầu.

 

Bài viết liên quan

 • [ *& ] Kính màu ốp bếp quận Phú Nhuận - Năm 2024
 • [ *& ] Vách kính cường lực văn phòng Bình Chánh
 • Cung cấp các loại phụ kiện cửa kính tốt nhất hcm
 • Lắp đặt vách kính văn phòng Bình Chánh
 • Báo giá làm cửa kính cường lực cạnh tranh nhất TpHCM
 • Lắp kính mầu ốp văn phòng - Báo giá mới nhất 2024
 • Thợ sửa cửa nhôm kính tại tphcm
 • Chuyên cung cấp phụ kiện cửa kính uy tín tại TpHCM
 • Thi công lắp đặt cửa kính thủy lực tphcm
 • [ *& ] Phân phối Phụ kiện kính cường lực 0975305574 Mr Vượng
 • [ *& ] Báo giá phụ kiện cửa kính cường lực - TpHCM
 • [ *& ] Cửa kính cường lực ở Quận 11
https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294