Kích thước cửa chính 4 cánh

Kích thước cửa chính 4 cánh
logo

Kích thước cửa chính 4 cánh. Cửa chính 4 cánh bằng nhau thường được làm bằng chất liệu kính, có thể là kính thường, kính cường lực hay kính cách âm

Kích thước cửa chính 4 cánh

Cửa chính 4 cánh là loại cửa rất hay được sử dụng trong các công trình nhà ở dân dụng ở nước ta bởi độ “đẹp” mà nó mang đến cho ngôi nhà. Nhưng nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng kích thước cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu là hợp lý? Tại sao phải quan tâm đến vấn đề này, bởi vì kích thước cửa chính 4 cánh không những tạo sự cân đối cho ngôi nhà, mà nó còn ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở của bạn.

Đọc thêm:

Kích thước cửa chính 4 cánh không bằng nhau (2 cánh chính 2 cánh phụ)

Loại cửa này thường có chất liệu là gỗ, khi sử dụng loại cửa 4 cánh này sẽ mang lại sự rộng rãi, thoáng mát cho không gian bên trong nhà, hơn nữa khi nhìn vào mặt tiền lại thấy rất sang trọng và đẹp mắt.
Khi tính ta phải tính cả kích thước khuôn.

Kích thước cửa chính 4 cánh không bằng nhau

Kích thước cửa chính 4 cánh không bằng nhau được tính như sau:

-    Với khuôn dày 4.5cm, kích thước cửa cụ thể sẽ là chiều rộng từ 185-220cm (trừ 4.5cm khuôn bên phải và 4.5 cm bên trái ra kích thước chiều rộng cánh cửa),  và chiều dài  cửa là 216.5cm (trừ 4.5 kích thước khuôn bên trên là ra kích thước chiều dài của cánh cửa)

-    Với khuôn cửa chính 4 cánh không bằng nhau dày 6m, kích thước cụ thể tính cả khuôn tương đương chiều rộng là 188-224cm (trừ 6cm khuôn bên trên ra kích thước chiều dài cửa) và chiều dài là 218cm (trừ 6cm khuôn cửa bên trên ra kích thước chiều dài cánh cửa.

Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau

Cửa chính 4 cánh bằng nhau thường được làm bằng chất liệu kính, có thể là kính thường, kính cường lực hay kính cách âm. Những hộ gia đình có mặt tiền rộng, muốn kinh doanh buôn bán một mặt hàng nào đó thường lắp đặt loại cửa này cho mặt tiền chính nhà mình. Các thiết kế nhà ống cũng hay dùng loại cửa chính 4 cánh này để tăng diện tích sử dụng, đảm bảo độ thông thoáng giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau

Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau đẹp nhất sẽ được tính như sau:

-    Với khuôn cửa dày 4.5cm, kích thước chiều rộng cửa tính cả khuôn trái khuôn phải sẽ là 245-264-271-291-350-369cm, và kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 216.5cm

-    Với khuôn cửa dày 6m, kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái, khuôn phải là 248-267-274-294-353-372cm, kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 218cm.

Những chú ý khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh

Nếu bạn chọn một kích thước cửa chính 4 cánh không phù hợp thì thiết kế và thẩm mỹ tổng quan sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Ví dụ: Như thiết kế đưa ra của cao 2.8m, nhưng bạn lại muốn làm cao 3.2m thì tất cả những cửa khác, hay những thiết kế khác trong căn nhà đều bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đối với thành thị nhà san sát nhau nếu kích thước cửa chính quá nhỏ, thì sẽ không đủ ánh sáng cho bên trong nhà. Hay lựa kích thước cửa cả chiều ngang và chiều cao không cân xứng với nhau như: chiều cao rất cao mà ngang lại rất bé, hay cao rất thấp mà ngang lại rất to… thì khi nhìn vào cửa rất mất thẩm mỹ.

Những chú ý khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh

Ngoài ra, ở một số vật liệu bị giới hạn về kích thước vì lý do độ bền, chắc chắn và an toàn. Ví dụ như cửa nhựa lõi thép uPVC, nếu bạn làm cửa quá lớn thì ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền, và chắc chắn. Và còn ảnh hưởng đến các bạn khi sử dụng, như đóng mở khó khăn hơn, nhất là những cửa có chiều cao qua khổ.

Những cách để có kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn và đẹp

Làm sao để có một bộ cửa đi 4 cánh chuẩn và đẹp? Để làm được điều này thì bạn phải nhìn thấy được với kích thước như thế, chia như thế thì bộ cửa sẽ ra sao. Hiện có rất nhiều cách để các bạn có thể nhìn thấy trước được điều này. Nếu bạn làm nhà có bản vẽ, hay phối cảnh thì điều này rất dễ.

Nhưng nếu xây tới đâu làm tới đó thì sẽ khó hình dung hơn. Để giúp các bạn nhìn thấy thiết kế cửa cho các kích thước cửa chính trước, thì các bạn có thể áp dụng các phương pháp như sau:

Nhờ đơn vị thi công thiết kế cửa theo các kích thước cửa chính muốn làm:

Bạn có thể đề nghị các đơn vị thi công cửa mà bạn chọn. Nhờ họ tư vấn và lên thiết kế cửa chính theo các kích thước bạn muốn làm. Bởi vì họ sẽ chuyên nghiệp hơn bạn, ngoài ra cũng chuẩn hơn theo phương pháp thi công và sản xuất của đơn vị đó.

Tự thiết kế và chọn kích thước cửa chính 4 cánh:

Bạn có thể sử dụng máy tính, điện thoại để tải ứng dụng hay phần mềm thiết kế cửa để thử. Có một số ứng dụng trên điện thoại thiết kế theo kích thước cửa rất dễ dàng như Iwindoor. Với phương pháp này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến cao độ, chiều ngang của căn nhà để chọn cho phù hợp.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294