Cách cắt kính cường lực dùng dao và không dùng dao

Cách cắt kính cường lực dùng dao và không dùng dao
logo

Cách cắt kính cường lực dùng dao và không dùng dao. Trong nhà chúng ta có sẵn một vài tấm kính dư ra hoặc không sử dụng chúng ta muốn sử dụng những tấm kính dư

Cắt kính cường lực dùng dao và không dùng dao

Để tìm hiểu kỹ thuật cắt kính cường lực, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về kính cường lực là gì? có bao nhiêu loại kính cường lực ? Tùy với mỗi loại kính, kích thước và trọng lượng kính khác nhau nên các cắt kính cũng có đôi chút khác nhau. Loại kính mỏng có thể không cần dùng dao vẫn có thể cắt được, một số loại kính cường lực dày phải dùng dao cắt kính chuyên dụng mới có thể cắt được.

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là một sản phẩm đặc biệt và được sản xuất theo một công nghệ hiện đại đó là phương pháp gia công cường dao động ngang. Kính được gia nhiệt và cố định biến dạng với nhiệt độ cao (khoảng 650 độ C) và sau đó nhanh chóng làm nguội bằng một luồng không khí lạnh thổi lên bề mặt kính. Quá trình này phải được thực hiện một cách đồng đều và nhất quán.

Kính cường lực là gì?

Bằng những tính toán cụ thể sẽ tạo ra một sản phẩm trong suốt, không làm thay đổi khả năng truyền ánh sánh quá nó, đồng thời tăng khả năng tỏa nhiệt và áp suất chịu nén lên sản phẩm và cuối cùng ta được sản phẩm đó chính là kính cường lực hay còn gọi là kính temper.

Kính cường lực bền như thế nào?

Với sản phẩm này thì khả năng chịu áp suất của môi trường tự nhiên như gió, nắng, sự va đập của các vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

Có bao nhiêu loại kính cường lực?

Các tiêu chí phân loại gồm độ dày, độ chịu lực (độ bền) hay màu sắc, tính đặc thù riêng theo nhu cầu sử dụng.

Có bao nhiêu loại kính cường lực?

Phân loại theo độ dày của tấm kính:

- Loại kính cường lực phổ thông: 8 đến 10mm
- Loại kính dán cường lực: từ 6mm đến 11mm.
- Loại kính thông dụng nhất trên thị trường hiện nay dày từ 8-10mm.

Cách cắt kính cường lực an toàn

Trong nhà chúng ta có sẵn một vài tấm kính dư ra hoặc không sử dụng, hoặc vì kinh tế eo hẹp chúng ta muốn sử dụng những tấm kính dư mà không phải ra tiệm. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt kính cường lực an toàn, và làm sao khi cắt kính chúng ta giữ được sự an toàn cho bản thân.

Cách cắt kính cường lực không dùng dao:

Trước hết tìm một mảnh sứ vỡ hay lấy một hòn đá cuội đập vỡ ra, sử dụng đầu nhọn của chúng để cắt kính vì chúng có độ cứng lớn hơn so với kính. Khi cắt, bạn đặt trước vào nơi định cắt, dùng sức ấn mạnh miếng sứ hoặc đá cuội tạo thành vết trên mặt kính, và lúc này chỉ cần bẻ mạnh là kính sẽ tách rời ra.

Cách cắt kính cường lực không dùng dao:

Cách cắt kính cường lực dùng dao:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị dao cắt, thước đo, khăn lau, sau đó phải làm sạch bề mặt tấm kính mà chúng ta muốn cắt, và chúng ta sẽ kiểm tra một lần nữa, đảm bảo bề mặt tấm kính phải thật sạch.

Bước 2: Chúng ta sẽ dùng thước đo chuẩn bị sẵn, đo đạt kĩ và đánh dấu đường cắt chúng ta muốn cắt kính.

Bước 3: Chúng ta sẽ thực tập bằng việc dùng một miếng kính nhỏ, bạn dùng thước để cố định đường cắt sau đó dùng dao cắt kính cắt theo đường đã vẽ sẵng. Khi cắt kính bạn hãy lắng nghe âm thanh của tiếng dao cắt chạy trên mặt kính. Nếu âm thanh nghe mượt mà nghĩa là bạn đã cắt thành công. Nếu âm thanh khiến bạn sởn gai ốc nghĩa là bạn cần phải cắt lại. Bạn hãy chú ý không nên nhấn quá cúng một chỗ khi cắt vì như vậy sẽ gây lệnh khi tấm kính của bạn được cắt.

Dùng thước cố định 2 đầu tấm kính

Bước 4: Bạn dùng hai tay của bạn và nắm vào hai đầu của mặt bên hông của vết cắt, sau đó bẻ thật nhẹ nhàng và nên nhớ là dùng lực cổ tay để bẻ vì lực bẻ sẽ không quá mạnh làm lệch đường cắt. Chú ý: Khi bẻ kính chúng ta có thể thấy đường nứt chúng ta dùng dao cắt lên sẽ nứt dần và bị bẻ gãy

Bẻ tấm kính sau khi đã cắt

Bước 5: Sử dụng giấy nhám mịn hoặc thậm chí tốt hơn, một hòn đá mài, để loại bỏ các cạnh sắc nét.  Không chỉ chà nhám làm giảm nguy cơ của bạn bị kính cắt phải mà còn loại trừ khả năng bị các mảnh vụn đâm vào tay.

Mài kính sang khi cắt

Cách cắt kính trên đây áp dụng với những khổ kính nhỏ, kích thước không quá lớn. Đối với những tấm kính dày, kích thước lớn bạn nên gọi tới những doanh nghiệp chuyên thi công lắp đặt kính để có những tấm kính đẹp như ý.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294