Giá cát xây dựng

Giá cát xây dựng
logo

Giá cát xây dựng. Tuỳ thuộc vào điều kiện tự nhiên của từng nơi màu sắc cát cũng khác nhau cát đen hoặc cát vàng. Và như vậy, tùy vào từng loại sẽ có giá cát xây dựng khác nhau

Giá cát xây dựng

Theo tình hình hiện nay, giá cát xây dựng trên cả nước tiếp tục tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp xây dựng và các công trình đang thi công. Nguyên nhân thiếu là do lượng cát ở các dòng sông giảm, bởi đập thủy điện, thủy lợi làm hạn chế bồi đắp, đồng thời các hoạt động khai thác đang được giám sát chặt khiến giá tăng cao.

Tổng quan về các loại cát và giá cát xây dựng

Hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng đang có nhiều biến động . Cát xây dựng có nhiều loại phù cho mỗi công đoạn của mỗi công trình xây dựng như:

  • Cát San Lấp
  • Cát Bê Tông
  • Cát Xây Tô

Tuỳ thuộc vào điều kiện tự nhiên của từng nơi màu sắc cát cũng khác nhau cát đen hoặc cát vàng. Và như vậy, tùy vào từng loại sẽ có giá cát xây dựng khác nhau và phù hợp.

Tổng quan về các loại cát và giá cát xây dựng

Cát bê tông và giá cát xây dựng

Cát bê tông hay còn gọi là cát hạt vàng, cát vàng hạt to, cát bê tông rửa. Cát vàng dùng để đổ bê tông: màu vàng, cỡ hạt tuwg 1,5-3 mm không lẫn tạp chấtChúng ta có thể phân biệt các tiêu chí trên một cách dễ dàng. Tuy nhiên việc cát không đạt chúng ta cũng có thể dùng sàng để đạt lựa chọn cỡ hạt như mong muốn

Tùy vào một số trường hợp có thê xây bằng cát vàng, hoặc trộn cát vàng theo một tỷ lên nhất định. Người thợ thì rất thích xây bằng cát vàng vì tường mau cứng nhưng nhược điểm là làm tăng chi phí. Việc trát bằng cát vàng là không nên vì tường sẽ sù sì. Nếu dùng cát vàng để trát thì phải pha vơi cát đen, tỷ lên cát vàng phải rất nhỏ.

Trong trường hợp này, cát bàn nên dùng cát có cỡ hạt nhỏ hơn từ 0,7-1,4 mm. Cát này cũng là cát sạch. Về cung cấp trên thực tế, do cả về theo từng xà lan nên việc đồng nhất màu cát là rất khó. Nên thường được các nhà cung cấp gọi với cái tên cát bê tông rửa loại 1 hay cát bê tông rửa loại 2. Giá cát xây dựng – cát bê tông thuộc loại đắt nhất trong các loại cát.

Đọc thêm:

Giá cát xây dựng: các loại cát khác

Cát xây tô là loại cát mịn, hạt cát trên thực tế có độ lơn tương đối, màu sẫm, có độ sạch đạt chuẩn. Giá cát xây dựng này thường rẻ hơn loại cát bê tông và cát hạt vàng loại đẹp

Cát san lấp là loại cát có độ sạch tất nhiên cũng không đjat chuẩn. Những vẫn phải đảm bảo không lẫn với quá nhiều tạp chất. Hạt cát không đồng đều và có độ kết dĩnh khá cao nên đúng như tên gọi của nó, cát san lấp là loại cát chuyên dụng cho các hạng mục san lấp, lấy mặt bằng nền.

Bảng báo giá cát xây dựng đầy đủ nhất

Bảng báo giá cát xây dựng đầy đủ nhất

Báo giá cát xây dựng mới nhất đầy đủ nhất

STT

TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG

GIÁ/M3

GHI CHÚ

1

Cát San Lấp

95.000

 

2

Cát Đen

110.000

 

3

Cát Vàng Xây

220.000

 

4

Cát Vàng Bê tông loại 1

300.000

 

5

Cát Vàng Bê tông loại 2

250.000

 

6

Đá 1x2

235.000

 

7

Đá 2 X4 đen

235.000

 

8

Đá 0,5

150.000

 

9

Base A

215.000

 

10

Base B

195.000

 

11

Đất cấp phối

Liên hệ


 


Về việc giá cát xây dựng có biến động lớn

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về tình hình giá cát xây dựng biến động lớn ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng xây dựng. Thời gian qua, các Bộ, ngành, địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi, đã góp phần giảm thiểu việc khai thác trái phép, sử dụng lãng phí nguồn tài nguyên, tác động xấu đến môi trường, ảnh hưởng kinh tế-xã hội và đời sống của người dân địa phương.

Tuy nhiên, do số lượng và trữ lượng các mỏ cát dần cạn kiệt, một số địa phương có nhu cầu sử dụng cát lớn nhưng không có nguồn cát tại chỗ; một số địa phương chưa quan tâm đúng mức đối với công tác quản lý khai thác sử dụng cát và tài nguyên, chưa có biện pháp ngăn chặn đầu cơ, tích trữ cát xây dựng trái phép... dẫn đến giá cát xây dựng biến động lớn ảnh hưởng đến tiến độ các dự án đầu tư xây dựng và các hợp đồng theo đơn giá cố định, hợp đồng trọn gói.

Và để đảm bảo cũng như không để tình trạng này tiếp tục diễn ra, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương tập trung thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 325/TB-VPCP ngày 25/7/2017 về nhiệm vụ, giải pháp tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi. Tăng cường quản lý cát sỏi tại các địa phương, nhu cầu sử dụng, khai thác, vận chuyển làm vật liệu xây dựng và vật liệu san lấp; thường xuyên nắm thông tin về giá cả, nguồn cung, chống việc đầu cơ, tích trữ để tăng giá.

Xem thêm về các hạng mục khác kính cường lực : https://cuakinhsaigon.org/

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294