Vách kính cường lực có an toàn không ?

Vách kính cường lực có an toàn không ?
logo

Hiện nay, có nhiều quan điểm cho rằng, vách kính cường lực có độ an toàn cao, bảo vệ tốt cho ngôi nhà. Nhưng liệu vách kính cường lực có an toàn không. Hãy cùng cuakinhsaigon.org tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Hiện nay, có nhiều quan điểm cho rằng, vách kính cường lực có độ an toàn cao, bảo vệ tốt cho ngôi nhà. Nhưng liệu vách kính cường lực có an toàn không. H��y cùng cuakinhsaigon.org tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Vách kính cường lực là gì ?

Vách kính cường lực có an toàn không

Vách kính cường lực chỉ là bản nâng cấp. Nó là loại kính có độ dày, độ cứng, độ chịu lực va đập lớn so với các loại kính thông thường.

Vách kính cường lực được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, khép kín. Nó được đưa qua lò xử lý nhiệt độ cao và làm nguội bằng khí nén.

Chính nhờ giai đoạn tôi luyện mà đã tạo cho kính một bề mặt căng. Làm tăng khả năng chống chịu lực, chịu nhiệt. Hạn chế tối đa sự bể vỡ khi có ngoại lực tác động vào.

Nguyên liệu sản xuất vách kính cường lực cũng giống như các loại kính khác. Nó bao gồm cát, đá vôi và natri cacbonat.

Vách kính cường lực có an toàn không ?

Vách kính cường lực không những làm cho không gian nhà tràn ngập ánh sáng, gần gũi với thiên nhiên mà còn đảm bảo tính an toàn bởi một số ưu điểm sau:

Khả năng chịu lực

Theo nhiều đánh giá, vách kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 4 – 5 lần so với vách kính thường cùng độ dày và kích thước.

Lý do là nó được tôi luyện kính, áp suất bề mặt được ép lại. Làm cho các liên kết nhỏ hợp với nhau tạo thành một liên kết bền chắc. Giúp cho chúng chịu được lực va đập mạnh, rung chấn.

Khả năng chịu nhiệt

Vách kính làm giảm sự hấp thụ nhiệt và làm cho ngôi nhà mát mẻ hơn. Vách kính có  khả năng chịu nhiệt lên đến 200 độ C.

===>> Có thể bạn quan tân:  cửa kính cường lực quận 7 thi công giá rẻ uy tín nhất

Khả năng cách âm

Nhờ sự liên kết bền chắc, vách kính cường lực có khả năng cách âm tốt hơn so với vách kính thường. Đây cũng là lý do mà các văn phòng, chung cư thường lắp đặt vách kính này.

Độ bền cao

Kính có độ bền khá cao, thậm chí người ta còn dùng vách kính để ở những tòa nhà.

Độ an toàn khi vách kính vỡ

Nếu không may bị vỡ thì sẽ vỡ thành các mảnh nhỏ, không sắc bén, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài ra, còn rất nhiều ưu điểm an toàn khác mà bạn có thể khám phá. Khi lắp đặt vách kính cường lực cho nhà hay văn phòng sẽ mang lại độ an toàn cao, thẩm mỹ so với các loại cửa kính thông thường.

===>> Tìm hiểu thêm: 50+ Mẫu mái kính cường lực đẹp nhất 2021

Vách kính cường lực có chống trộm được không ?

Vách kính cường lực có an toàn không

Vách kính cường lực có độ an toàn cao khi sử dụng. Nhưng về mức độ chống trộm thì không đảm bảo. Bởi khi đột nhập, các điểm có kính là nơi trộm ưu tiên.

Dù cho có khả năng chống chịu lực của vách kính là cao. Nhưng không phải là không thể vỡ. Nếu trộm tác động lực liên tiếp lên kính thì 1 khoảng thời gian cũng sẽ bị vỡ.

Do đó, bạn cần cân nhắc trong trường hợp nên chọn vách kính cường lực cho nhà bạn nhé. Nên xem xét tình hình an ninh xung quanh để đưa ra quyết định phù hợp.

Trên đây là thông tin về vách kính cường lực có an toàn không. Nếu bạn cần lắp đặt vách kính Quận 7 hay vách kính Nhà Bè hoặc ở khu vực Hồ Chí Minh. Hãy liên hệ ngay với Cuakinhsaigon.org bạn nhé.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294