Cửa kính cường lực có cắt được không ?

Cửa kính cường lực có cắt được không ?
logo

Cửa kính cường lực có cắt được không ? Có khoan, đục được không ? đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được. Do đó, hãy để chuyên gia tại Cuakinhsaigon.org giải đáp câu hỏi này cho bạn ngay nhé.

Cửa kính cường lực có cắt được không ? Có khoan, đục được không ? đây là một trong rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được. Do đó, hãy để chuyên gia tại Cuakinhsaigon.org giải đáp câu hỏi này cho bạn ngay nhé.

Đặc điểm cấu tạo của cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực có cắt được không

Cửa kính cường lực là loại cửa được sản xuất theo dây chuyền hiện đại. Nó được nung nóng và làm nguội nhanh ở nhiệt độ chuẩn quốc tế. Nên tuổi thọ cao và độ bền chắc chắn.

Đây được xem là loại kính chịu lực lớn lên đến 1600kg. Cửa kính cường lực có loại mờ hoặc trong suốt, trắng sữa hoặc in lên.

Điểm đặc biệt với cửa kính cường lực là khi chịu va đập cao. Kính sẽ cỡ thành các hạt thủy tinh nhỏ, không có góc cạnh sắc nhọn. Việc này giúp ngăn chặn làm bị thương những người xung quanh.

Trả lời câu hỏi: cửa kính cường lực có cắt được không ?

Cửa kính cường lực có cắt được không

Kính cường lực lúc đầu là kính thường. Người thợ sẽ cắt, mài, khoan kính theo yêu cầu từ đơn đặt hàng của khách. Sau đó, kính thường này sẽ được đưa vào lò nung ở nhiệt độ 650 – 700 độ C. Sau khi nung sẽ được làm lạnh ngay lập tức để gia tăng sức căng bề mặt.

Các công đoạn sản xuất cửa kính cường lực đều làm theo quy trình cố định. Do đó, kính cướng lực rất cứng và khó bị vỡ.

Vậy nên câu hỏi “cửa kính cường lực có cắt được không” – chính xác là không thể cắt nếu dùng cách truyền thống thủ công.

Nếu bị tự ý cắt kính cường lực sẽ khiến nó bị nổ. Do cắt không đúng cách hoặc gặp va đập mạnh ngoài ý muốn. Việc này nguy hại cho sự an toàn của bạn.

Do đó, bạn cần lưu ý là yêu cầu kích thước theo ý muốn với kĩ thuật viên. Để họ có thể cắt, màu, làm bất cứ việc gì bạn muốn với kính trước khi cho vào lò nung.

===>> Tìm hiểu thêm: thi công vách kính quận 7 giá rẻ, uy tín, chất lượng cao

Tham khảo quy trình cắt kính cường lực đúng cách

Cửa kính cường lực có cắt được không

Với những người thợ có tay nghề cao thì cửa kính cường lực có thể cắt được. Để hiểu hơn về quy trình cắt kính cường lực. Bạn hãy tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên sẽ ủ kính. Quá trình này sẽ làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ thích hợp. Mục đích để phá bỏ các kết nối của kính.

Bước 2: Tiến hành quá trình ủ. Ngâm kính cường lực với nhiệt độ nóng ổn định cho đến khi đạt nhiệt độ 1013 Poise bên trong lò.

Bước 3: Hạ từ từ nhiệt độ kính đến dưới điểm căng nhiệt độ 1014,5 Poise. Quá trình này phải làm từ từ để tránh đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát kính là 750 độ. Làm nguội kính đến nhiệt độ phòng thì dừng lại.

Bước 4: Chuẩn bị cắt kính. Sử dụng 1 cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt. Sau đó dùng máy cắt thủy tinh chuyên dụng cắt dọc theo đường.

Bước 5: Đặt chốt khoảng 4 inch bằng gỗ và cắt với áp lực đột ngột trên cả 2 mặt của chốt. Từ vị trí đặt chốt, kính sẽ bị tách thành 2 miếng.

Bước 6: Cắt lại thành cạnh cửa kính cường lực bằng Whetstone. Việc này giúp kính đảm bảo độ an toàn hơn.

Bước 7: Tái thiết lại quá trình ủ kính.

Nên mua cửa kính cường lực ở đâu uy tín nhất ?

Cửa kính cường lực có cắt được không

Mặc dù có thể cắt được kính cường lực nhưng quy trình này đỏi hỏi người có trình độ kỹ thuật cao, tỉ mỉ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc về kính trước khi gia công.

Việc này không chỉ giúp kính đẹp, chuẩn hơn mà còn tiết kiệm được chi phí, thời gian. Để mua được một tấm kính đẹp, bạn hãy đến với cửa kính cường lực quận 7 Cuakinhsaigon.org để được tư vấn chi tiết từ đội ngũ kỹ thuật.

Trên đây là câu trả lời của câu hỏi “cửa kính cường lực có cắt được không”. Bạn không nên tự cắt tại nhà để tránh làm mình bị thương. Hãy tìm đến những người có chuyên môn và uy tín để có thể cắt cửa kính cường lực giúp bạn.


Bài viết liên quan: Cách cắt kính cường lực dùng dao và không dùng dao

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294