Phát minh kính đổi mầu nghệ thuật mới lạ rẻ hơn 9 lần

 Phát minh kính đổi mầu nghệ thuật mới lạ rẻ hơn 9 lần
logo

Phát minh kính đổi mầu nghệ thuật mới lạ rẻ hơn 9 lần. Vách kính đổi màu vừa có thể tiết kiệm chi phí xây dựng hơn các vật liệu khác, điều hòa không khí, bảo vệ môi trường và chất lượng sống; vừa tạo nên ngoại hình bắt mắt cho công trình xây dựng và công trình nội thất của bạn.

Phát minh kính đổi mầu nghệ thuật mới lạ rẻ hơn 9 lần

Gần đây, một loại vật liệu mới trong việc chế tạo kính được các nhà nghiên cứu tìm ra thành công với cấu tạo phân tử đổi màu khác lạ, hiệu quả: vách kính đổi màu. Thành tựu vách kích đổi màu này sẽ khiến cho thị trường vách kính trong nội thất và xây dựng biến chuyển lớn. Vách kính đổi màu vừa có thể tiết kiệm chi phí xây dựng hơn các vật liệu khác, điều hòa không khí, bảo vệ môi trường và chất lượng sống; vừa tạo nên ngoại hình bắt mắt cho công trình xây dựng và công trình nội thất của bạn.

Vách kính đổi màu

Đôi nét về vách kính đổi màu mới lạ trên thị trường hiện nay

Vách kính đổi màu thường được sử dụng là chất liệu được ứng dụng chính trong xây dựng, nhằm bảo vệ không gian bên trong khỏi các yếu tố khí hậu bên ngoài và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay, với nhu cầu, xu hướng hiện đại, mới mẻ trong xây dựng và nội thất, các vật liệu kính như vách kính nhà tắm, vách kính nhôm, vách kính đổi màu được sử dụng với mật độ cao, chiếm tỉ lệ chi phí lớn trong mức tổng đầu tư. Bởi các ưu điểm vượt trội như khả năng che chắn gió, điều hòa, nhiệt độ, ánh sáng ưu việt của chất liệu kính

Tuy nhiên hiện tại chất liệu kính chỉ đáp ứng hiệu quả “đơn tính”, hoặc kính màu, kính phản quang, kính cường lực... mà chưa có khả năng tự thay đổi để thích ứng với thay đổi bất ngờ của ngoại cảnh. Khiến chi phí đáp ứng cho tính đa năng sẽ bị đội lên rất nhiều cộng do sự phức tạp trong thiết kế và thi công lắp đặt.

Nếu muốn che nắng bạn cần phải dùng kính màu hoặc kính dán, nhưng đồng thời bạn lại phải chịu sự bất tiện khi mùa đông, có ít ánh sáng nên buộc phải tăng chi phí sưởi ấm. Hoặc dùng kính trắng lấy sáng lại phải thêm lớp rèm khi lượng ánh sáng quá nhiều.

Tuy nhiên, những điều đó hiện nay không còn là vấn đề nữa khi chất liệu vách kính đổi màu mới này có khả năng tự động thay đổi từ trong suốt sang màu xanh,hoặc ngược lại với chi phí điện năng tối thiểu. Nó sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với loại kính đổi mầu sử dụng phương pháp chế tạo thủy tinh thông qua việc trộn thêm các nguyên liệu hóa học đắt tiền như natri cabonat, silic oxit, bạc clorua làm thành phần cảm quang…vv

Ngoài ra, việc sử dụng vách kính đổi màu có thể làm giảm chi phí điều hòa không khí vào mùa hè, khi thủy tinh chuyển sang màu xanh vàng giảm độ gắt của ánh sáng mặt trời, trong khi lại tiết kiệm chi phí sưởi ấm và điện thắp sáng trong mùa đông vì cửa sổ chuyển trong suốt trở lại, hấp thụ ánh sáng ngoài trời. Đặc biệt chất liệu này có thể áp dụng trong sản xuất với bất kì loại kính nào, đáp ứng đầy đủ theo các tiêu chuẩn xây dựng.

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học và Công nghệ Nara – Nhật Bản, đứng đầu là giáo sư trưởng khoa học vật liệu Takuya Nakashima cho biết: Ưu điểm chính là khi sử dụng vách kính đổi màu có thể làm giảm chi phí ít nhất là 9 lần để làm cho nó chuyển màu.

Vách kính đổi màu

Về cơ bản các phân tử thủy tinh trong vật liệu mới tự khắc chuyển sang màu xanh khi bị tác động bởi ánh sáng mặt trời, và sẽ trở về trạng thái trong suốt ban đầu khi cho dòng điện tiếp xúc với lớp kính. Trước đây ngành sản xuất kính đã tạo ra loại thủy tinh có thể đổi màu bằng dòng điện, nhưng một hạt electron vật liệu chỉ có khả năng làm cho chỉ một phân tử thay đổi.

Vì vậy bước tiến của loại vật liệu mới này là khiến một phân tử trong suốt có thể ảnh hưởng đến các phân tử màu xanh theo một hiệu ứng domino, kích hoạt 9 phân tử bên cạnh cùng chuyển màu. Điều này làm giảm lượng điện năng cần thiết để thực hiện việc chuyển màu, từ đó dẫn đến tiết kiệm chi phí.

Các nhà nghiên cứu cho biết thị trường kính xây dựng riêng Nhật Bản khi đó được dự kiến sẽ mở rộng doanh thu đến 2 tỷ USD trong năm năm tới. Không kể việc tiết giảm được nhiều chi phí xây dựng khác, tạo nên một bước ngoặt mới cho các nhà đầu tư BDS trong các giải pháp tăng tính hiệu quả công trình. Thực sự đây đáng là một tin vui cho ngành xây dựng trong những ngày đầu năm mới 2013.

Vách kính đổi màu xuất hiện trong màu sắc khác nhau khi xem ở góc độ khác nhau. Nó không có chất gây ô nhiễm kim loại, không có vấn đề quá trình oxy hóa và bảo vệ tia cực tím lên tới 99%.
Đây là một vật liệu nội thất hấp dẫn, một vật liệu bắt mắt với những đặc tính nổi bật thu hút thị giác.

Ứng dụng của vách kính đổi màu

Kiến trúc vách kích đổi màu:

Khách sạn, quán bar, biệt thự, văn phòng, phòng họp, phòng tắm, rèm tường...

Vách kính đổi màu

Dịch vụ vách kích đổi màu:

Trung tâm triển lãm và hội trường thương mại.

Vách kính đổi màu

Nội thất vách kích đổi màu:

Các tủ bếp, bàn ăn, cửa ra vào và cửa sổ.

Vách kính đổi màu

Giải trí với vách kích đổi màu :

Sân khấu, triển lãm...

Trước đây, vách kính đổi màu kiểm soát năng lượng mặt trời là sản phẩm cao cấp, chỉ sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo máy bay, ô tô, nhưng hiện nay đã đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Đây là công nghệ rất mới trên thế giới, vừa có thể sử dụng làm vách kính bên ngoài tòa nhà, vừa thích hợp để ngăn cách giữa các phòng bên trong công trình. Không những thế, vách kính đổi màu này ngăn chặn được 98% tia cực tím giúp bảo vệ sức khỏe cho con người và rất tiết kiệm điện năng.
Chi phí bảo trì của sản phẩm cũng thấp hơn so với việc sử dụng hệ thống.

Vách kính nghệ thuật - sự kết hợp của kính trang trí

Hiện nay, vách kính cường lực luôn là vật liệu chủ đạo được sử dụng trong kiến trúc nội và ngoại thất của các công trình hiện đại bởi những tính năng, những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Cũng chính vì thế nên để tăng tính thẩm mỹ hơn nữa cho dòng sản phẩm này thì vách kính nghệ thuật được ra đời . Nó như thổi một luồng gió mới vào giới vật dụng trang trí ở nước ta. 

Vách kính nghệ thuật - sự kết hợp của kính trang trí

Phải công nhận rằng vách kính nghệ thuật đã góp phần tạo nên dáng vẻ kiến trúc hiện đại và sang trọng cho các công trình xây dựng cũng như không gian sống của bạn.

Vách kính nghệ thuật mang đến nét đẹp độc đáo

Dòng sản phẩm vách kính nghệ thuật kết hợp với các hoa văn kẻ tạo nên nét sang trọng phá cách, năng động cho căn phòng, đồng thời vách kính nghệ thuật trang trí họa tiết hoa văn dễ bài trí với các đồ nội thất khác, rất linh hoạt và gọn nhẹ trong khi sử dụng và lắp ráp và đặc biệt tạo cảm giác nới rộng về không gian cho bạn.

Loại vách kính nghệ thuật này ngày càng được ưa chuộng bởi những căn nhà phong cách hiện đại. Vách kính nghệ thuật không chỉ sử dụng với mục đích ngăn chia không gian mà nó còn là sản phẩm trang trí nội thất tuyệt vời tạo lên không gian ngôi nhà độc đáo và sang trọng.

Đặc điểm của vách ngăn kính cường lực nghệ thuật


- Vách kính nghệ thuật hiện nay được rất nhiều các công trình xây dựng lớn ưa chuộng và sử dụng. Vì chúng có giá trị không chỉ về công năng sử dụng mà còn cả về giá trị nghệ thuật cho không gian.
- Sử dụng vách ngăn bằng kính nghệ thuật Là một xu hướng mới. Nó vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa chiếu sáng xuyên suốt ngôi nhà.
- Về cơ bản, vách ngăn kính nghệ thuật bao gồm hai loại: Loại vách điêu khắc hoa văn có màu và loại không màu.
- Loại điêu khắc hoa văn có màu thường được làm tù các loại kính cường lực màu vơi các loại kính như kính màu ốp bếp, kính màu ốp tường, kính nội thất..
- Loại không màu thường được sử dụng cho các không gian hẹp với yêu cầu cần tào cam giác cho không gian thông thoáng, chất liệu làm vách ngăn không màu là các loại kính cường lực trong suốt.

Vách kính nghệ thuật - sự kết hợp của kính trang trí

 Ưu điểm vách ngăn kính cường lực nghệ thuật

- Khả năng cho ánh sáng đi qua và ngăn được gió, bụi.
- Có bề mặt phẳng, nhẵn thuận tiện cho việc lau chùi vệ sinh.
- Vật liệu kính cường lực góp phần làm phong phú chất liệu bề mặt kiến trúc, với hiệu quả rõ rệt, làm thay đổi bộ mặt kiến trúc, thẩm mỹ và sinh động hơn.
- So với các dạng kết cấu bao che khác, kính có chiều dày và tải trọng nhỏ hơn, việc thi công lắp dựng nhanh và kinh tế hơn; với nhiều giải pháp liên kết - cấu tạo.
- Vách ngăn kính cường lực nghệ thuật hỗ trợ đắc lực cho người thiết kế trong sáng tạo không gian, hình khối kiến trúc.
- Vách ngăn kính làm nới rộng không gian, không bị cảm giác ngăn chia, phô bày được nhiều thành phần kiến trúc khác.
- Kính cường lực màu  làm tăng hiệu quả thẩm mỹ không gian kiến trúc, tạo nên nhiều hiệu quả thị giác, hiệu quả chiếu sáng (cả chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo).

Vách kính nghệ thuật - sự kết hợp của kính trang trí

Ứng dụng của vách ngăn kính nghệ thuật


Vách kính nghệ thuật khá đa dạng và phong phú nên đáp ứng được nhu cầu cũng như sở thích của nhiều gia đình. Những bức tường trong phòng khách, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi nó trang trí bằng những vách kính nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cùng những nét hoa văn vô cùng độc đáo.

•    Vách kính mờ cho văn phòng
•    Vách ngăn kính nghệ thuật trang trí phòng khách
•    Vách ngăn kính mờ cho phòng tắm
•    Vách kính nghệ thuật cho phòng ngủ
•    Vách kính nghệ thuật cho quán cafe, nhà hàng, khách sạn....

Vách kính nghệ thuật có ưu điểm là cách âm, cách nhiệt, thông thoáng, có tuổi thọ sử dụng cao, tiết kiệm chi phí,… là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống của bạn. Hãy để chúng tôi là nhà cung cấp và thi công vách kính nghệ thuật cho gia đình bạn.Xin cảm ơn.

Đơn vị lắp đặt thi công sản phẩm vách kính nghệ thuật uy tín, đảm bảo.

Xưởng Cửa Kính Sài Gòn - Công ty Cửa Kính Sài Gòn HCM chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm vách kính nghệ thuật. Sài Gòn Glass với phương châm phát triển bền vững - uy tín - cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại - Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất - giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294