Tổng quan vách nhôm kính lớn phù hợp với không gian rộng rãi

Tổng quan vách nhôm kính lớn phù hợp với không gian rộng rãi
logo

Tổng quan vách nhôm kính lớn phù hợp với không gian rộng rãi. Hệ vách nhôm kính lớn là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành phần lớn các tấm khung nhôm kính ngay từ trong nhà máy, sau đó các tấm này được chuyển từ nhà máy đến công trình, dùng thiết bị nâng chuyên nghiệp để đưa lên các vị trí lắp ghép đã được chuẩn bị sẵn để hoàn thiện tổng thể

Tổng quan vách nhôm kính lớn phù hợp với không gian rộng rãi

Vách nhôm kính lớn là gì?

Hệ vách nhôm kính lớn là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành phần lớn các tấm khung nhôm kính ngay từ trong nhà máy, sau đó các tấm này được chuyển từ nhà máy đến công trình, dùng thiết bị nâng chuyên nghiệp để đưa lên các vị trí lắp ghép đã được chuẩn bị sẵn để hoàn thiện tổng thể. Các vị trí lắp ghép này đã được đặt bản mã từ thời điểm đổ bê tông sàn dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ sư và thiết bị quan trắc. 
Trên thị trường hiện tại có nhiều loại vách nhôm kính lớn được cung cấp. Mỗi loại vách có những ưu và nhược điểm khác nhau

Đặc điểm Vách nhôm kính lớn

- Vách nhôm giấu đố hoặc lộ đố tùy theo thiết kế của công trình.
- Cách âm, cách nhiệt, bảo đảm ánh sáng.
- Đa dạng kiểu dáng, phù hợp với nhiều dạng kiến trúc.
- Phù hợp tiêu chuẩn châu Âu về cách nhiệt, độ kín khít (chống gió, nước, không khí).
- Sử dụng trong thiết kế các tòa nhà có kiến trúc dạng hi-tech

Vật liệu cấu thành Vách nhôm kính lớn

- Thanh profile từ nhôm cao cấp.
- Kính: kính đơn, kính dán an toàn, kính hộp, kính cường lực, kính bán cường lực, kính hoa văn.
- Hệ phụ kiện đi kèm: bulong, vít, spider, hệ gioăng làm từ vật liệu EPDM chống lão hóa, đảm bảo độ kín khít.
Vách nhôm kính lớn được chia làm các hệ chính:
 Vách nhôm kính lớn hệ Stick.
- Vách nhôm kính lớn hệ Spider.
- Vách nhôm kính lớn hệ Unitized.

Tổng quan vách nhôm kính lớn phù hợp với không gian rộng rãi

Ưu nhược điểm của từng hệ vách nhôm kính lớn

+Vách nhôm kính lớn hệ Stick

Hệ thống vách nhôm kính lớn Stick được sản xuất và gia công một số công đoạn tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường. 

Ưu điểm Vách nhôm kính lớn

- Có kết cấu và khả năng chống thấm tốt.
- Thuận tiện trong việc vận chuyển.

Nhược điểm Vách nhôm kính lớn

- Việc thi công tại công trường phức tạp và lâu hơn.

+ Vách nhôm kính hệ Spider:
 
Vách kính lớn hệ Spider là một trong những phương pháp hệ thống tường kính không khung, chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau.
 
Ưu điểm:

- Do không có khung bao nên thu được hầu hết ánh sáng tự nhiên thông qua vách kính, và nhìn từ trong ra các tấm kính không bị gián đoạn bởi các thanh nhôm như hệ mặt dựng kính khác.
- Kết cấu nhẹ, khả năng tạo hình linh hoạt cho bề mặt, như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong.
 
Nhược điểm:

– Vách Spider ít được sử dụng với những công trình có hệ mặt dựng phía mặt tiền cao do không an toàn bằng vách nhôm kính Stick, Unitized.
– Giá thành lắp đặt cao hơn vách nhôm kính hệ Stick, Unitized khi sử dụng kính cường lực cong hoặc hệ thống kết cấu cáp treo.

+ Vách nhôm kính lớn hệ Unitized

Vách nhôm kính lớn hệ Unitized được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. 
Ưu điểm:
- Chống thấm tốt.
- Bề mặt của vách nhôm kính lớn hệ Unitized đồng nhất nên đảm bảo các tiêu chí về mặt mỹ thuật.
- Dễ dàng khi thi công.
- Thời gian thi công nhanh đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp.
Nhược điểm:
- Yêu cầu công nhân lắp đặt có trình độ tay nghề cao.
- Giá thành cao hơn vách nhôm kính lớn hệ Stick.
- Việc vận chuyển các tấm panel ra công trường phức tạp hơn.

Các loại bề mặt của vách nhôm kính lớn

- Vách nhôm kính lộ đố (đố ngang và đố dọc): Kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình. Với công nghệ sơn nhôm của Việt Đức, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu khác nhau cho các thanh nẹp ngoài, từ đó tạo vẻ đẹp cho toàn bộ công trình.
 
- Vách nhôm kính kết hợp giấu đố và lộ đố: Kết cấu này sẽ tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa các đố ngang với đố dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao.
 
- Vách nhôm kính giấu đố: Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là không bị chia ô bởi các đố ngang và đố dọc nên bề mặt bên ngoài của công trình là một mặt phẳng đồng nhất. 

Tổng quan vách nhôm kính lớn phù hợp với không gian rộng rãi

Ứng dụng vách nhôm kính lớn

Trong thiết kế và xây dựng, vách nhôm kính lớn thường được ứng dụng tại các vị trí thông tầng bên trong hoặc bao ngoài công trình. Do đặc trưng của loại vách nhôm kính lớn Stick và vách nhôm kính lớn Spider, 2 hệ vách này rất được các nhà thiết kế ưa chuộng

Vách kính cường lực là gì và những đôi điều về vách kính cường lực

Một ngôi nhà rộng thoáng, chan chứa nguồn sáng tự nhiên luôn là điều mơ ước của rất nhiều gia đình trong thiết kế nội thất. Đặc biệt là với những gia đình trẻ ưa thích sự phóng khoáng, sự tự nhiên thì điều kiện này luôn là điều tiên quyết trước khi thiết kế nhà. Vách kính cường lực là sự lựa chọn không thể thiếu cho các không gian thiếu ánh sáng cũng như mang lại sức sống cho căn nhà của bạn. Khi dùng vách kính cường lực, bạn không bị hạn chế tầm nhìn bởi khuôn cửa hay các đố cửa chắn dọc ngang để bảo đảm độ vững, bạn sẽ có không gian tối ưu với ánh sáng trực tiếp vào phòng và có thể ngắm cảnh bất cứ khi nào bạn muốn dù bạn có đang làm việc hay ngơi nghỉ. Vách kính cường lực với sự các thiết kế tinh tế và hiện đại sẽ đem đến cho gia đình bạn không gian sống đẹp, rộng rãi và tràn ngâp ánh sáng.

Vách kính cường lực với những ưu điểm vượt trội đã dần thay thế cho vách tường vôi và thạch cao truyền thống. Đây là những sản phẩm được yêu thích  tại các cơ quan, công sở, với thiết kế, cách bài trí không gian đẹp, hiện đại và sống động.

Vách kính cường lực là gì và những đôi điều về vách kính cường lực

Kính cường lực là kính an toàn được đưa qua lò xử lý ở nhiệt và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt. Có hai lọai sản phẩm kính cường lực khác nhau: Bán cường lực (Heat-strengthened) và cường lực hoàn toàn (Fully Tempered) Kính cường lực (Fully Tempered): Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ khoảng 700 độ C và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ do ứng suất nhiệt. Kính cường lực ở HÀ NỘI có đặc điểm: – Chịu lực gấp 4-5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước. – Khi bị tác động gây vỡ, kính vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng. – Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 200 độ C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 50 độ C.

Vách kính cường lực là gì và những đôi điều về vách kính cường lực

Vách kính cường lực mang lại hiệu quả gì khi sử dụng

Khả năng cơ học của Vách kính cường lực

Về mặt cơ học, kính temper có khả năng chịu va đập rất cao, gấp nhiều lần so với hệ kính thông thường với cùng một thông số độ dày và áp lực và chạm.
Khả năng chịu nhiệt độ tốt: Kính cường lực có thể chịu được nhiệt độ rất cao ngay cả khi nhiệt độ thay đổi một cách đột ngột khoảng 150 độ C thì kính cũng không hề ảnh hưởng gì. Trong khi đó sản phẩm kính thông thường chịu nhiệt độ không quá 50 độ C.

Vách kính cường lực có độ an toàn cao: 

Với khả năng cơ học như chịu được va chạm mạnh và khả năng chịu sốc nhiệt tốt thì đương nhiên sản phẩm này đã sở hữu những thế mạnh nhất định rồi. Bên cạnh đó tôi có thể một ví dụ cụ thể về việc va chạm làm cả 2 loại kính cường lực và kính thường vỡ ra thì kính cường lực sau khi vỡ nó sẽ không tạo ra những mảnh vỡ nhỏ, cạnh không sắc bén, điều này ngược lại so với kính thống thường. chứng tỏ kính cường lực có độ an toàn cao hơn.

Vách kính cường lực có tính thẩm mỹ cao: 

Bên cạnh những tính năng vượt trội trên thì sản phẩm được ứng dụng và sử dụng nhiều vào các công trình hiện đại, màu sắc kính phong phú cho phep tạo ra những sản phẩm đa dạng và đẹp hơn.
Kính cường lực có thể sơn lên bề mặt tạo màu sắc rất đẹp mắt, quý khách có thể có những lựa chọn về màu sắc của mình cho hợp lý.

Bài viết liên quan