Các loại vách kính mặt dựng phổ biến trên thị trường

Các loại vách kính mặt dựng phổ biến trên thị trường
logo

Các loại vách kính mặt dựng phổ biến. Hệ thống vách kính mặt dựng trở nên phổ biến hơn và mở ra một xu hướng kiến trúc hiện đại tại Việt Nam.

Các loại vách kính mặt dựng phổ biến

Trong hai thập kỷ trở lại đây, đô thị Việt Nam ngày càng phát triển. Các tòa nhà cao tầng đua nhau dựng lên. Hệ thống vách kính mặt dựng trở nên phổ biến hơn và mở ra một xu hướng kiến trúc hiện đại tại Việt Nam. Chúng ta biết tới vách kính mặt dựng hay còn được gọi là vách kính mặt tiền hay tường kính mặt dựng được sử dụng nhiều trong các công trình như tòa nhà cao tầng, khu văn phòng, trung tâm thương mại...Hãy cùng tìm hiểu các loại vách kính mặt tiền trong bài viết này.

Các loại vách kính mặt dựng phổ biến

Hệ mặt dựng vách nhôm kính Stick

Cấu tạo vách kính mặt dựng

Cũng như các vách kính mặt dựng khác hệ mặt dựng kính Stick có cấu tạo từ khung nhôm, kính và các phụ kiện:
Khung nhôm bao gồm 3 dạng là  khung nhôm đứng, ngăng và nắp gài:
-    Khung nhôm đứng chuẩn dùng cho mặt dựng có kích thước 50.8m x 90mm có gờ 10mm hoặc 18mm dày 2.3mm ngoài ra có thể thay thế thanh đứng các dạng khung khác như nhôm hộp 45mm x 100mm x 1.3mm, khung 50.8 x 80mm x 1.8mm hoặc dạng lớn hơn như 120mm hoặc 150mm tuỳ theo độ cao tầng của công trình.
-    Khung nhôm ngang đúng chuẩn 40mm x 50mm x 2.5mm có gờ 10mm hoặc 18mm, thanh ngang cũng có thể thay thế bằng các dạng thanh ngang có kích thước lớn hơn chiều rộng như 60mm x 50mm x 2.3mm hoặc bằng các thanh đứng.
-    Khung nhôm nắp gài, gồm 2 thành phần đế và nắp, nắp gài có quy cách 25mm x 50mm x 1.2, đế là phần gắn trực tiếp vào bề mặt dựng sau khi đã lắp kính, có thể gắn thanh ngang và thanh dọc hoặc không tuỳ yêu cầu thiết kế.
Kính: mặt dựng nhôm kính hệ Stick thường được sử dụng kính ghép 2 lớp phản quang, ngoài ra còn có thể sử dụng hầu hết các loại kính từ đơn 8, 10, 12mm , kính ghép 10.38, 11.28, 12.38mm

Đặc điểm của hệ vách kính mặt dựng Stick

-    Khả năng tạo hình linh hoạt cho bề mặt, như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong
-    Cho phép thi công các công trình có độ phức tạp cao như bề mặt góc cạnh, không đồng nhất
-    Linh động trong việc thi công và cung ứng vật liệu
-    Không co ngót, cong vênh và chống thấm tuyệt đối
-    Khả năng cách âm, cách nhiệt cao
-    Đáp ứng yêu cầu cao về mặt kỹ thuật

Phân loại mặt dựng kính Stick

Có 3 dạng là:

-    Vách kính mặt tiền lộ đố (lộ đố ngang và lộ đố dọc): Dạng kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình. Với nhôm hệ sơn tĩnh điện, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu khác nhau cho các đố ngoài, từ đó tạo vẻ sang trọng và bền đẹp cho toàn bộ công trình.
-    Vách kính mặt tiền giấu đố: Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là không bị chia ô bởi các đố ngang và đố dọc nên bề mặt bên ngoài của công trình là một tấm kính khổng lồ, được ngăn cách bởi đường chỉ nhỏ. Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn tạo ra không gian rộng lớn, ngoài ra còn phù hợp để đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn.
-    Vách kính mặt tiền kết hợp giấu đố và lộ đố: Kết cấu này  tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa các đố ngang với đố dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao.
Ứng dụng
Hệ mặt dựng nhôm kính Stick rất thông dụng vì vậy thường được ứng dụng trong các vách kính mặt tiền của các tòa nhà cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính….

Hệ vách kính mặt dựng Unitized

Cấu tạo vách kính mặt dựng

Khung nhôm unitized: gồm 4 dạng thanh nhôm thành từ âm và dương, thanh ngang âm và dương, kích thước bề rộng của thanh nhôm từ 150 – 250mm, độ dày trung bình từ 3-7mm.
Kính hộp unitized: đa phần kính sử dụng cho mặt dựng hệ nhôm này là kính hộp dày 19mm-28mm, thành phần kính hộp gồm 1 lớp kính bên trong, lớp nẹp khung ở giữa và lớp kính bên ngoài, lớp kính bên ngoài có thể là kính phản quang hoặc kính cường lực hoặc bán cường lực.
Phụ kiện: keo silicon, phát dẫn và phát liên kết, là các thành phần rời được dùng khi lắp ráp tại công trình.

Đặc điểm vách kính mặt dựng

-    Chịu được áp lực gió lớn ở độ từ 80m-800m.
-    Thi công dễ dàng nhanh chóng, rút ngắn tiến độ, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của các công trình đòi hỏi tiến độ gấp.
-    Được kiểm soát được chặt chẽ về chất lượng sản phẩm ngay tại nhà máy sản xuất.
-    Tiến hành lắp đặt được ngay cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi
-    Tính ổn định cao, khả năng chống bám tốt.
-    Khả năng phản quang và phản nhiệt tốt.
-    Khả năng giảm tiếng ồn đến 90%.
-    Bề mặt có tính thẩm mỹ cao

Ứng dụng

Là sản phẩm kỹ thuật cao trong xây dựng, được dùng cho các toà nhà có yêu cầu đặc biệt, như chống ồn, cách âm hay cách nhiệt tuyệt đối. Dùng làm vách kính mặt tiền cao cấp đối với các toà nhà cao ốc có độ cao trên 20 tầng, các công trình có bề mặt trên 1000m2 hoặc các thiết kế có độ thông tầng trên 6m.

Hệ mặt dựng kính Spider

Cấu tạo:
Vì dòng sản phẩm không sử dụng khung nên cấu tạo của nó khác biệt với các hệ mặt dựng kính khác là không có thành phần khung nhôm cao cấp. Cấu tạo của mặt kính Spider chỉ bao gồm:
-    Phần kính: sử dụng các loại kính cao cấp như cường lực an toàn, kính bán cường lực, kính dán an toàn, kính hộp cách âm cách nhiệt….
-    Spider kết cấu
-    Các phụ kiện: keo kết cấu, keo phủ chống thấm và chống oxi hóa, bộ nối, bulon...

Các loại vách kính mặt dựng phổ biến

Đơn vị lắp đặt thi công vách kính mặt dựng uy tín, đảm bảo.

Xưởng Cửa nhôm Kính Sài Gòn chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm vách kính mặt dựng.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294