Cách xử lí khi mặt kính bếp ga bị nổ

Cách xử lí khi mặt kính bếp ga bị nổ
logo

Cách xử lí khi mặt kính bếp ga bị nổ. Việc xảy ra nguy hiểm, nổ kính mặt bếp là điều hiếm khi xảy ra, nhưng hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu như không biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân cũng như cách xử lý khi mặt kính bếp ga nhà bạn xảy ra sự cố nổ.

Cách xử lí khi mặt kính bếp ga bị nổ

Mô tả sản phẩm mặt kính bếp ga

Việc xảy ra nguy hiểm, nổ kính mặt bếp là điều hiếm khi xảy ra, nhưng hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu như không biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nguyên nhân cũng như cách xử lý khi mặt kính bếp ga nhà bạn xảy ra sự cố nổ

Tại sao kính bếp ga bị nổ? Cách xử lí khi mặt kính bếp ga bị nổ

 Hiện tượng mặt kính bếp ga bị nổ

Sau hàng chục năm có mặt trên thị trường Việt Nam, bếp ga đã khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong mọi căn bếp mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, có nhiều trường hợp bếp gas bị nổ kính cường lực khiến cho không ít người tiêu dùng lo lắng.
Điển hình nhất trong khoảng cuối năm 2017, một người dùng facebook đã chia sẻ việc mặt kính bếp ga bị nổ ngay trước mắt mình. Nguyên nhân chính được cho  là do chị đặt nồi nóng mới đun lên đó.

Thông tin làm trên cho rất nhiều người hoang mang bởi từ trước tới nay nhiều người vẫn tin rằng kính cường lực của bếp ga có khả năng chịu nhiệt tốt, chống shock nhiệt. Tuy nhiên, đây có phải sự thực?
Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia  về nội ngoại thất đã khẳng định, việc đặt nồi nóng lên mặt bếp không phải là nguyên nhân khiến kính bếp ga bị nổ, bởi kính cường lực chịu nhiệt rất tốt và được tôi luyện ở nhiệt độ cao nên chống được shock.

Nguyên nhân khiến mặt kính bếp ga bị nổ

Theo các chuyên gia, lí do chính dẫn tới mặt kính bếp ga bị nổ kính là do 4 nguyên nhân:

Mặt kính bếp ga bị nổ do chất lượng kính không đạt:

Nguyên nhân đầu tiên và khả thi nhất khiến kính cường lực bếp gas bị vỡ, có thể là do một số mặt kính bếp ga làm từ chất liệu dởm. Mặt kính bếp ga theo đúng tiêu chuẩn an toàn, phải là mặt kính cường lực có thể chịu được trên 900ºC, vì sức nóng của lửa xanh ( CH4) là đầu đốt bếp gas cao.

Mặt kính bếp ga bị nổ do nhiệt gia tăng do hở ga: 

Tình trạng rò rỉ khí ga bên trong mặt kính bếp cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nổ vỡ mặt kính. Khi các gioăng cao su trong các hệ thống dẫn gas trong bếp chai cứng và mòn, sẽ gây tình trạng rò rỉ khí gas bên trong kính bếp và khi bật bếp sẽ kích nhiệt tăng cao trong lớp kính, gây tình trạng kích nổ dẫn tới  mặt kính bếp ga bị nổ.

Mặt kính bếp ga bị nổ do lửa mồi không ngắt:

Các chuyên gia cho rằng, khi đã tắt bếp, nhưng nếu lửa mồi bên trong không ngắt hoàn toàn mà vẫn cháy cũng là lý do có thể khiến mặt kính cường lực của bếp gas bị nổ vì lượng nhiệt sinh ra vẫn âm ỉ là nguồn để dẫn tới vụ nổ ngoài ý muốn.

Mặt kính bếp ga bị nổ do bếp cũ quá nên khả năng chịu nhiệt kém đi:

Khi bếp gas quá cũ, các bộ phận bên trong của bếp ga hoạt động không còn được tốt như mới cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải sự cố nguy hiểm khi sử dụng. Sử dụng khá lâu gây oxy hóa sét rỉ, mục nát, rò rỉ khí gas bên trong bếp Nếu nhận thấy bếp gas của gia đình đã quá cũ, thì tốt nhất nên thay thế bằng một chiếc bếp mới.

Tại sao mặt kính bếp ga bị nổ


Cách xử lý mặt kính bếp ga bị nổ

Điều đầu tiên bạn nên làm khi mặt kính bếp ga bị nổ là phải ngay lập tức đóng van ga, và để chống chọi với nổ cháy bếp gas là phải sử dụng bình chữa cháy khi đám cháy bùng lên quá lớn. Nếu sự việc nghiêm trọng thì phải gọi ngay cho cơ quan PCCC gần nhất. Sau khi loại bỏ nguy cơ nguy hiểm tới tính mạng, ta mới tiến hành thay thế, sửa chữa bếp cũng như mặt kính bếp. Bạn nên nhờ thợ sửa bếp ga kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dẫn ga để xem nếu rò rỉ thì phải ngăn chặn tận gốc, chứ không nên chỉ thay mới sẽ lại hư hỏng lại và còn gây nguy hiểm cho người sử dụng

Đơn vị lắp đặt thi công sản phẩm mặt kính bếp ga các loại uy tín, đảm bảo.

Xưởng Cửa Kính Cường Lực Sài Gòn chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm mặt kính bếp ga các loại. Sài Gòn Glass với phương châm phát triển bền vững - uy tín - cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại - Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất - giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294