Hệ mặt dựng vách nhôm kính STICK có tốt không ?

Hệ mặt dựng vách nhôm kính STICK có tốt không ?
logo

Hệ mặt dựng vách nhôm kính STICK có tốt không? Vách kính hệ Stick có thể được định nghĩa là các bức tường khung nhôm không cấu trúc, chứa các lớp kính, đá mỏng hoặc các tấm kim loại được kết nối lại với cấu trúc tòa nhà

Hệ mặt dựng vách nhôm kính STICK có tốt không ?

Vách kính hệ Stick có thể được định nghĩa là các bức tường khung nhôm không cấu trúc, chứa các lớp kính, đá mỏng hoặc các tấm kim loại được kết nối lại với cấu trúc tòa nhà. Có đa dạng các loại vách kính hệ Stick. Vậy làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với công trình của bạn?

Hệ thống vách kính Stick bao gồm các đơn vị mảng thủy tinh lớn được tạo ra và tráng men trong một nhà máy và sau đó được gửi đến công trường xây dựng. Vì không có kính trong khuôn viên, một lợi ích lớn khác của việc sử dụng hệ thống được đơn vị hóa là tốc độ lắp đặt. Hệ thống có thể được cài đặt trong một phần ba thời gian của một hệ thống được xây dựng.

Hệ mặt dựng Stick là gì ?

Hệ mặt dựng Stick (hay còn gọi là stick curtain wall) là hệ thống mặt dựng nhôm kính được lắp đặt theo nguyên tắc khung nhôm lắp trước và kính lắp sau. Hệ Stick được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và 1 số chi tiết khác tại nhà máy, sau đó toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường.

Vách nhôm kính hệ Stick có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài của tòa nhà, đặc biệt phù hợp với bề mặt tòa nhà có kiến trúc phức tạp hoặc có nhiều điểm nối.
Hệ vách kính Stick phù hợp với tất cả các tòa nhà với bề mặt bên ngoài đặc biệt là các tòa nhà có lối kiến trúc phức tạp đòi hỏi kỹ thuật và có nhiều điểm nối.

Áp dụng hệ vách kính hệ Stick này làm giảm sự phức tạp khi thi công, tiết kiệm thời gian xây dựng cho công trình.

Vách kính hệ Stick

Cấu trúc Hệ mặt dựng Stick

Cấu tạo của nó cũng như các hệ mặt dựng kính thông thường khác hệ mặt dựng kính Stick làm từ khung nhôm, kính và các phụ kiện.

Khung nhôm Hệ mặt dựng Stick bao gồm 3 dạng là khung nhôm đứng, ngang và nắp gài.

Khung nhôm đứng chuẩn dùng cho mặt dựng có kích thước 50.8m x 90mm có gờ 10mm hoặc 18mm dày 2.3mm.

Khung nhôm ngang đúng chuẩn 40mm x 50mm x 2.5mm có gờ 10mm hoặc 18mm.

Khung nhôm nắp gài, gồm 2 thành phần đế và nắp, nắp gài có quy cách 25mm x 50mm x 1.2, đế là phần gắn trực tiếp vào bề mặt dựng sau khi đã lắp kính, có thể gắn thanh ngang và thanh dọc hoặc không tuỳ yêu cầu thiết kế thiết.

Phần kính Hệ mặt dựng Stick

Mặt dựng nhôm kính hệ Stick thường được sử dụng kính ghép 2 lớp phản quang, ngoài ra còn có thể sử dụng hầu hết các loại kính từ đơn 8, 10, 12mm , kính ghép 10.38, 11.28, 12.38mm

Vách kính hệ Stick

Ưu và nhược điểm của vách kính mặt dựng hệ Stick

* Ưu điểm Hệ mặt dựng Stick

- Linh hoạt trong quá trình vận chuyển, thi công và lắp đặt, tiết kiệm tối đa thời gian thi công

- Cho phép thi công các công trình có độ phức tạp cao như bề mặt góc cạnh, không đồng nhất.

- Có kết cấu an toàn và chống thấm tốt.

- Đa dạng khả năng tạo hình cho bề mặt kính như: như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong…

- Đáp ứng yêu cầu cao về mặt kỹ thuật

* Nhược điểm Hệ mặt dựng Stick

- Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm tại công trình sẽ khó khăn hơn khi thi công vách kính hệ Stick.

- Đòi hỏi nhiều công đoạn thi công ngay tại công trường.

- Việc triển khai thi công được thực hiện phần lớn từ phía bên ngoài tòa nhà: phải chuẩn bị nhiều thiết bị nâng, đu dây cho công nhân làm việc, nguy hiểm cho người lắp đặt

- Đòi hỏi có mặt bằng kho tại công trình rộng rãi để lưu trữ vật tư, vì thời gian lưu trữ, quản lý vật tư kéo dài trong suốt quá trình thi công.

Vách kính hệ Stick

Có 3 dạng vách kính cho hệ stick như sau:

Vách kính mặt dựng Stick giấu đố:

Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là không bị chia ô bởi các đố ngang và đố dọc nên bề mặt bên ngoài của công trình là một tấm kính khổng lồ, được ngăn cách bởi đường chỉ nhỏ.

Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn tạo ra không gian rộng lớn, ngoài ra còn phù hợp để đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn, dễ dàng hơn trong việc lau chùi.

Vách kính mặt dựng Stick lộ đố (lộ đố ngang và lộ đố dọc):

Dạng kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình.

Với nhôm hệ sơn tĩnh điện, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu khác nhau cho các đố ngoài, từ đó tạo vẻ sang trọng và bền đẹp cho toàn bộ công trình.

Vách kính mặt dựng Stick kết hợp giấu đố và lộ đố:

Kết cấu này  tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình.

Việc kết hợp giữa các đố ngang với đố dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn.

Ứng dụng vách kính cho hệ stick

Hệ vách kính nhôm kính Stick rất phổ biến vì thế được sử dụng chủ yếu trong các vách kính mặt dựng của các tòa nhà cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, khách sạn….

Vách kính hệ Stick

Vách kính hệ Stick

Vách kính hệ Stick

Đơn vị lắp đặt Hệ mặt dựng Stick uy tín, đảm bảo.

Xưởng Cửa Kính SG chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm Hệ mặt dựng Stick. Sài Gòn Glass với phương châm phát triển bền vững - uy tín - cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại - Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất - giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294