Làm thế nào khi cửa kính cường lực bị ố, xử lý kính cường lực bị ố

Làm thế nào khi cửa kính cường lực bị ố, xử lý kính cường lực bị ố
logo

Làm thế nào khi cửa kính cường lực bị ố. Việc vệ sinh cho kính sạch sẽ đảm bảo tính thẩm mĩ cho công trình xây dựng vừa góp phần kéo dài tuổi thọ của kính.

Làm thế nào khi cửa kính cường lực bị ố, xử lý kính cường lực bị ố

Kính cường lực trong quá trình sử dụng ngoài vấn đề bảo trì thì vấn đề vệ sinh cho kính cũng rất quan trọng. Việc vệ sinh cho kính sạch sẽ đảm bảo tính thẩm mĩ cho công trình xây dựng vừa góp phần kéo dài tuổi thọ của kính.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ các cách vệ sinh và xử lí cửa kính cường lực bị ố

Như chúng ta đã biết, trong điều kiện nhiệt đới nóng ẩm, đặc biệt là khói bụi tại các thành phố từ phương tiện giao thông rất dễ bám vào kính gây ra hiện tượng kính bị ố ngả màu. Việc này không chỉ là mất tính thẩm mĩ mà còn làm cho việc quan sát của người trong nhà trở nên khó khăn. Khi kính cường lực nhà bạn bị ố bẩn, hãy thử các cách sau:

cách vệ sinh và xử lí kính cường lực bị ố

1. Dung dịch amoniac giúp tẩy cửa kính cường lực bị ố

Bạn có thể lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên vách kính tắm bằng dung dịch amoniac. Bạn hãy pha dung dịch gột rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng!

2. Bột bắp giúp làm sạch cửa kính cường lực bị ố

Bạn có thể tự mình điều chế một hỗn tạp lau chùi cửa kính hiệu quả với thành phần chính là bột bắp. Hãy trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3-4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hộn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính cường lực bị ố.

3. Nước xả quần áo giúp tối đa trong việc làm sạch cửa kính cường lực bị ố

Bạn có biết các loại nước xả vải cũng rất tiện dụng khi lau chùi cửa kính, mặt bàn thủy tinh, gương kính nhà tắm và những bề mặt bóng khác? Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không nên dùng khăn bông.

4. Nước rửa sơn móng tay cũng có thể sử dụng làm sạch cửa kính cường lực bị ố

Loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.

5. Giấy báo có thể dùng làm phụ kiện tẩy cửa kính cường lực bị ố

Dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch cửa kính, thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Thay cho nên, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.

6. Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng để tẩy cửa kính cường lực bị ố

Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước xoa lên kính, sau khi khô, ta dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng.

7. Dầu hỏa hoặc rượu trắng

Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

cách vệ sinh và xử lí kính cường lực bị ố

8.Vải nhung và giấm

Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạchngay tức khắc.

9. Muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.

10. Chổi cao su

Nhúng chổi cao su vào một xô nước nóng và nhỏ vào vài giọt nước xà bông rửa chén. Làm ướt cửa sổ rồi bắt đầu cọ rửa những vết bẩn trên mặt kính. Thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp cánh cửa kính của bạn sạch bóng.

Đơn vị lắp đặt thi công kính cường lực uy tín, đảm bảo.

Xưởng Cửa Kính Sài Gòn - Công ty Cửa Kính Sài Gòn HCM chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm kính (kiếng) thủy cường lực nhuộm màu. Sài Gòn Glass với phương châm phát triển bền vững - uy tín - cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại - Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất - giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294