Cách xử lý trường hợp cửa kính cường lực bị nứt

Cách xử lý trường hợp cửa kính cường lực bị nứt
logo

Cách xử lý trường hợp cửa kính cường lực bị nứt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính cường lực, trong đó không thiếu các loại kính chất lượng kém, hàng nhái, nếu người không có kinh nghiệm đi chọn mua sẽ rất dễ gặp phải sai lầm.

Cách xử lý trường hợp cửa kính cường lực bị nứt

Dù rất ít khi xảy nhưng vẫn có những trường hợp cửa kính cường lực bị nứt. Trong trường hợp này bạn cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra hướng xử lí tốt nhất.

Nguyên nhân gây nứt kính cường lực

Nguyên nhân gây nứt kính cường lực

Kính cường lực bị nứt vỡ hoàn toàn có thể xảy ra do các tác động của ngoại cảnh hoặc cũng có thể do chính chất lượng của sản phẩm, sau đây chúng ta cũng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới kính cường lực bị nứt:

1. Chất lượng kính không đảm bảo dẫn đến cửa kính cường lực bị nứt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính cường lực, trong đó không thiếu các loại kính chất lượng kém, hàng nhái, nếu người không có kinh nghiệm đi chọn mua sẽ rất dễ gặp phải sai lầm. Với các loại kính sản xuất với công nghệ kém, không có độ bề, chỉ cần một lực nhỏ tác động là kính đã vỡ ngay.  

2. Kính cường lực vỡ do do va đập mạnh gây nứt cửa kính cường lực

Trong quá trình sử dụng kính cường lực, nếu kính chịu tác động lực quá mạnh thì cũng rất dễ dẫn đến vỡ hoặc nứt.

3. Kính bị o ép tách động mạnh dẫn đến nứt cửa kính cường lực

Lỗi này xảy ra chủ yếu là do trong quá trình thi công, người lắp đặt đã quên không chừa khe thoáng kính dẫn đến khi có sự thay đổi về nhiệt khi trời quá nóng sẽ dẫn đến kính bị ép dưới áp lực và bị nứt vỡ.

4. Kính cường lực vỡ do bản lề, tay nắm lắp ráp không chính xác.

Điểm yếu lớn nhất của kính cường lực nằm ở các cạnh viền xung quanh, đặc biệt là ở các góc. Vậy cho nên trong quá trình lắp ráp nếu kĩ thuật lắp sai sẽ rất dễ gây ra nứt vỡ trong quá trình sử dụng.

Cách xử lý trường hợp cửa kính cường lực bị nứt

5. Kính cường lực nứt vỡ do có tạp chất bên trong kính.

Đây là nguyên nhân thường rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu như trong quá trình sản xuất nếu quy trình không nghiêm ngặt vẫn có thể xảy ra hiện tượng kính cường lực bị lẫn tạp chất. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng chịu lực của kính dẫn đến nứt vỡ đột ngột trong quá trình sử dụng.

Xử lý trường hợp kính cường lực bị nứt vỡ

Để có hướng xử lý tốt nhất khi kính cường lực bị nứt vỡ, đầu tiên bạn phải xác định chính xác nguyên nhân để từ đó đưa ra cách khắc phục

  • Đối với trường hợp kính vỡ do tác động của ngoại lực thì bạn cần thay kính, hãy nhớ thay các sản phẩm kính chất lượng để đảm bảo độ bền.
  • Đối với trường hợp kính vỡ do kém chất lượng, bạn cần lưu ý, tham khảo các sản phẩm kính chất lượng để đảm bảo an toàn. Tiết kiệm chi phí, tránh mất tiền oan.

*Lưu ý:

Các lỗ hổng được tạo ra sau khi những tấm kính bị vỡ, chúng có thể gây nguy hiểm cao, vì vậy ta cần phải giữ an toàn tại các vị trí này. Nhưng trong một số trường hợp thì, các mảnh kính bị vỡ vẫn còn được giữ trên những khung nhôm mà chúng chưa rơi hẳn ra bên ngoài ngoài, để bảo vệ tất cả những người đang đi lại trong khu vực này và những người đang tham gia vào quá trình thay thế và lắp đặt, thì các mảnh kính đó ta cần phải dỡ và thay thế ngay.

Một điều quan trọng rất cần được chú ý, đó là trong tất cả những trường hợp mà kính bị nứt hoặc vỡ, cho dù các mảnh kính bị nứt hoặc vỡ vẫn còn bám lại trên khung thì độ an toàn mà chúng đem lại không còn nữa, và các mảnh vỡ này nhất định sẽ bị rơi khỏi khung hoặc bị rơi ra khỏi lớp phim dán, lúc đó chúng rơi xuống dưới sẽ gây nguy hiểm và thiệt hại cho mọi người.

Cần phải bỏ và thay thế những tấm kính bị vỡ lúc phát hiện ra các hiện tượng nứt hoặc vỡ.

Đơn vị lắp đặt thi công sản phẩm cửa kính cường lực uy tín, đảm bảo.

Xưởng Cửa Kính Sài Gòn chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm kính (kiếng) thủy cường lực nhuộm màu. Sài Gòn Glass với phương châm phát triển bền vững - uy tín - cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại - Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất - giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294