Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ - Nguyên nhân và cách khắc phục

Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ - Nguyên nhân và cách khắc phục
logo

Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ. Để đầu tư một chiếc bếp hồng ngoại hoặc bếp kết hợp hồng ngoại và bếp từ, các gia đình thường phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Đặc biệt, những loại bếp cao cấp, chất lượng, với linh kiện và mặt kính thuộc hàng chuẩn, xịn, thì việc bếp bị hỏng hoặc mặt kính bị vỡ chắc chắn sẽ khiến chúng ta không khỏi “xót ruột”. Bởi chi phí thay mặt kính hoàn toàn không hề rẻ đối với những loại bếp sử dụng kính cường lực Schott của Đức hay Euro Kera của Pháp.

Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ

Để đầu tư một chiếc  bếp hồng ngoại hoặc bếp kết hợp hồng ngoại và bếp từ, các gia đình thường phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Đặc biệt, những loại bếp cao cấp, chất lượng, với linh kiện và mặt kính thuộc hàng chuẩn, xịn, thì việc bếp bị hỏng hoặc mặt kính bị vỡ chắc chắn sẽ khiến chúng ta không khỏi “xót ruột”. Bởi chi phí thay mặt kính hoàn toàn không hề rẻ đối với những loại bếp sử dụng kính cường lực Schott của Đức hay Euro Kera của Pháp.

 

Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ
Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ

I. Thiết kế đặc biệt của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Vì vậy, ưu điểm dễ thấy của bếp hồng ngoại là một thiết bị nấu ăn antoàn, dùng được mọi loại nồi, khi nấu không sinh ra khói nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia chủ và thân thiện với môi trường.

Mặt kính được làm bằng chất liệu kính cường lực chịu nhiệt và có khả năng chống trầy xước cao để người dùng dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Vì mặt kính bếp hồng ngoại được thiết kế bằng chất liệu kính đặc biệt nên việc nứt kính là khó xảy ra, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng mặt kính bị nứt vỡ, trầy xướt do va đập vô tình.

II. Nguyên nhân khiến mặt kính bếp hồng ngoại vỡ


Nguyên nhân khách quan dẫn đến Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ

Bếp chất lượng kém, mặt kính không tốt hoặc có thể do sản phẩm bị lỗi trong quá trình sản xuất. Điều này chỉ xảy ra nếu khách hàng lỡ lựa chọn tin dùng hàng bếp hồng ngoại rẻ tiền,không có thương hiệu đáng tin, nguồn gốc không đảm bảo nên không tránh khỏi việc chất lượng sản phẩm kém, tuổi thọ rút ngắn trầm trọng so với loại kính thông thường.

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ

mặt kính bếp bị nứt vỡ trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

+Bếp hồng ngoại bị va đập mạnh ảnh hưởng tới mặt kính: Đặt bếp hồng ngoại ở bề mặt gồ ghề hay trong lúc di chuyển có xảy ra va chạm với mặt bếp, thêm vào đó, lúc nấu mặt bếp phát nhiệt  quá cao làm bếp có nguy cơ vỡ mặt kính cao hơn.

+Nấu quá nhiều thức ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài: Chất liệu mặt kính của bếp hồng ngoại thường bằng kính chịu nhiệt, chứ về chịu lực thì không quá xuất sắc, không chịu được nồi nấu quá nặng và sử dụng bếp trong thời gian quá dài, khi dùng bếp nên để nhiệt độ vừa phải, nồi không nên nặng quá và không nên sử dụng mức nhiệt tối đa để đun nấu

+Bếp bị bẩn: Thức ăn còn dính lại trên mặt bếp cũng là nguyên nhân làm mặt kính bị nứt. Do khi nấu, nhiệt độ tăng cao, làm thức ăn bị cháy, khiến cho khả năng chịu nhiệu của mặt kính cũng giảm đi theo thời gian.

+Tiến hành vệ sinh bếp khi mặt bếp còn nóng: Sau khi sử dụng xong, rút dây điện ra ngay sẽ làm bếp đang nóng bị sốc nhiệt. Ta nên cho quạt tản nhiệt của bếp chạy tầm 15 phút rồi mới rút ra sẽ đảm bảo an toàn cho bếp

 

Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ cách xử lý
Mặt kính bếp hồng ngoại bị vỡ cách xử lý

III. Biện pháp xử lý khi mặt kính bếp hồng ngoại bị nứt vỡ?

Trong quá trình nấu nướng mà mặt kính bị nứt vỡ, bạn nên dừng việc nấu nướng đó lại ngay để tránh những nguy cơ gây nguy hiểm tới tính mạng có thể xảy ra.

Nếu mặt kính bị trầy xước hoặc nứt vỡ, nhưng những vết nứt này rất nhỏ thì bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm như bình thường nhưng nếu những vết nứt này lớn hoặc vỡ hẳn tạo thành miếng thủng thì việc thay mặt kính là điều cực kỳ cần thiết. Hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp sản phẩm cho bạn để có được sự hỗ trợ tối ưu nhất, nhưng nếu vấn đề ở đây là chất lượng sản phẩm nơi bạn mua kém thì bạn nên tìm tới ở những cửa hàng có uy tín và chuyên dụng để đảm bảo mặt kính khi được thay sẽ có độ bền cao, an toàn khi sử dụng để mua bếp hồng ngoại đảm bảo (nếu như điều kiện về kinh tế đáp ứng đủ)

Đơn vị lắp đặt thi công sản phẩm kính cường lực, mặt kính bếp hồng ngoại các loại uy tín.

Xưởng Cửa Kính Sài Gòn - Công ty Cửa Kính Sài Gòn HCM chuyên gia lắp đắt, sửa chữa và gia công lắp mới các sản phẩm Mặt kính bếp hồng ngoại các loại. Sài Gòn Glass với phương châm phát triển bền vững - uy tín - cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại - Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất - giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Bài viết liên quan

https://www.facebook.com/K%C3%ADnh-M%E1%BA%A7u-s%C3%A0i-g%C3%B2n-102679151871294