Đặc tính của kính cường lực an toàn 6mm và 12mm vượt trội

Đặc tính của kính cường lực an toàn 6mm và 12mm vượt trội
logo

Đặc tính của kính cường lực an toàn 6mm và 12mm vượt trội. Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh vỡ nhỏ, đều, không sắc cạnh do đó giảm thiểu gây sát thương

Đặc tính của kính cường lực an toàn 6mm và 12mm

Với những ưu điểm nổi bật mà kính cường lực đem đến cho các công trình xây dựng, khu nhà ở... kính cường lực ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Qua bài viết này quý khách hàng có thể tìm hiểu rõ ràng hơn về đặc tính, thông số kỹ thuật, thông tin chi tiết về khổ kính cường lực các loại : 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm...

Tham khảo thêm:

1. Đặc tính chung của kính cường lực 6mm và 12mm

So với các loại kính khác thì kính cường lực có tính chịu lực cao hơn nhiều, dù cùng kiểu dáng hay độ dày. Độ bền này của kính cường lực là do áp suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho mạch liên kết cực nhỏ ấy tạo thành các liên kết vững chắc hơn, giúp kính cường lực chịu lực tốt hơn, chịu được rung chấn, gió to và va đập mạnh.

Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh vỡ nhỏ, đều, không sắc cạnh do đó giảm thiểu khả năng gây sát thương cho con người.

Ngoài ra, kính cường lực còn có tính năng bảo đảm thoát hiểm trong các toà nhà khi xảy ra hỏa hoạ nhờ khả năng chịu nhiệt cao và không bị biến dạng trong điều kiện nhiệt độ lên đến 2950C. Do đó, kính cường lực được nhiều gia đình tin dung.

Vì vậy, quá trình tôi cường lực là thực sự cần thiết để đảm bảo độ an toàn cũng như đặc tính cơ học của kính kiến trúc và kính trang trí nội thất.

Đặc tính chung của kính cường lực 6mm và 12mm


2. Đặc điểm kỹ thuật kính cường lực 6mm và 12mm

·  Kính cường lực được cắt, mài, khoan hoàn chỉnh trước khi tôi, vì vậy cần lưu ý kính đã qua quá trình tôi cường lực thì không thể cắt, mài, khoan lại được nữa.

·  Đường kính của mũi khoan phải bằng hay lớn hơn độ dày tấm kính.

+ Mép mũi khoan phải cách mép ngoài kính tối thiểu 1.5 lần độ dày tấm kính.

+ Mũi khoan ở vị trí (hình vẽ), không được cách đều 2 mép ngoài kính.

Kính thường sau khi tôi cường lực sẽ bị cong ít nhiều (độ cong đảm bảo tuân theo tiêu chuẩn chất lượng  TCVN 7455:2004 - Kính tôi nhiệt an toàn đảm bảo đúng độ dày, kích thước, màu sắc…).

Đặc điểm kỹ thuật kính cường lực 6mm và 12mm

3. Ưu điểm của kính cường lực 6mm và 12mm

Độ an toàn cao, khi có sự cố bị vỡ kính, các mảnh vỡ sẽ vỡ nhỏ ra và các cạnh không sắc nhọn, qua đó sẽ hạn chế được các nguy hiểm.

Kính cường lực 6mm, 12mm chịu lực cao:

Kính cường lực do được tôi nhiệt lên đến 700 độ C nên có khả năng chịu lực rất tốt, cao hơn kính thường 5-7 lần, cho nên rất yên tâm khi sử dụng kính làm vách ngăn, cửa ra vào

Độ bền cao:

Kính cường lực đặc biệt bền về màu sắc và chất lượng. Do chịu sốc nhiệt tốt, đối chọi với điều kiện thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt và bền bỉ với các công trình hiện đại có giá trị sử dụng lâu dài.

Cách âm và cách nhiệt:

Kính cường lực có khả năng cách âm, ngăn chặn tiếng ồn ngoài ý muốn từ các loại phương tiện giao thông và các loại tiếng ồn không mong muốn khác.

Kính cường lực 6mm, 12mm giảm tác động tia cực tím:

Kính cường lực có khả năng ngăn chặn và hạn chế tác động tia cực tím của ánh nắng, bảo vệ con người, vật dụng, vật trưng bày và hàng hoá.

Độ phẳng bề mặt cao:

Kính cường lực có độ phẳng lý tưởng, mang đến cho người sử dụng hình ảnh trung thực khi nhìn xuyên qua.

Vật liệu xây dựng hoàn hảo:

Với nhiều đặc tính vượt trội và có tính thẩm mỹ cao mà giá thành lại phải chăng, lựa chọn sử dụng kính cường lực là một xu hướng tất yếu trong cuộc sống hiện đại, với không gian mở rộng hơn, đã hạn chế tối đa việc bám bụi, vì thế, công việc vệ sinh cửa cũng đơn giản hơn.

4. Các ứng dụng của kính cường lực 6mm và 12mm
Các ứng dụng của kính cường lực 6mm và 12mm

Với những ưu điểm vượt trội, kính cường lực được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại, dần thay thế cho các bộ cửa gỗ nặng nề và thiếu sang, giá thành cũng đắt hơn nhiều, các ứng dụng của kính cường lực có thể kể đến như:

– Cửa kính cường lực
– Vách ngăn kính cường lực
– Vách tắm kính
– Kính màu ốp bếp
– Cầu thang kính
– Lan can, ban công kính
– Tranh kính 3D nghệ thuật

 

Bài viết liên quan