Kính cường lực Quận 5 - Thi công cửa kính ở Quận 5 TPHCM

Kính cường lực Quận 5 - Thi công cửa kính ở Quận 5 TPHCM
logo

Kính cường lực Quận 5 - Thi công cửa kính ở Quận 5 TPHCM. Quận 5 là nơi tập trung nhiều nét văn hóa dân tộc và là nơi có nền giáo dục vô cùng tốt.

Kính cường lực Quận 5 - Thi công cửa kính ở Quận 5 TPHCM

Khi nhắc đến Quận 5, người Việt Nam ta có câu “Quận Năm lộng lẫy dáng hào hoa”. Câu thành ngữ trên đã thể hiện được phần nào về lối sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Quận 5 là nơi tập trung nhiều những khu vui chơi giải trí, với những địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, ví dụ như khu phố cổ Hải Thượng Lãn Ông, công viên nước Đại Thế giới, khách sạn 5 sao Windsor Plaza,… Chính vì thế, đây là nơi có ngành kinh tế vô cùng phát triển, đóng góp nhiều cho sự phát triển của cả miền Nam Tổ quốc.

Tham khảo thêm:

Vị trí địa lý, hành chính Quận 5

Trong 24 quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì quận 5 chắc chắn là cái tên đã không còn xa lạ. Cùng với quận 6, hai quận còn được gọi bằng cái tên Chợ Lớn, được biết đến là một khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa ở Việt Nam.

Vị trí địa lý Quận 5

Tương tự với quận 3, quận 5 cũng là một trong những quận trung tâm của miền Nam Việt Nam. Phía tây Bắc giáp Quận 10 và Quận 11, ranh giới là đường Hùng Vương và đường Nguyễn Chí Thanh, phía Đông giáp Quận 1, ranh giới là đường Nguyễn Văn Cừ, phía Nam giáp kênh Tàu Hủ, ngăn cách với Quận 8, phía Tây giáp với Quận 6 bởi đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh và bến xe Chợ Lớn.

Vị trí địa lý Quận 5

Diện tích Quận 5

Quận 5 có tổng diện tích là 4,27 km2, với dân số là 174,154 người, mật độ vào khoảng 40,875 người/km2. Quận có 15 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, trong đó phường 8 là trung tâm của quận.

Diện tích Quận 5

Quận 5 là nơi tập trung nhiều nét văn hóa dân tộc và là nơi có nền giáo dục vô cùng tốt. Nơi đây tập trung các trường trung học nổi tiếng như Trường Phổ thông Năng khiếu, THPT chuyên Lê Hồng Phong, cũng như các trường đại học lớn như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sài Gòn.

Kính cường lực và đặc tính của nó

Cửa kính cường lực là kính thông thường được tôi ở nhiệt độ cao lên đến 700 độ C, sau đó được xử lý qua lò nhiệt với phương pháo làm nguội nhanh đột ngột bằng khí nén với mục đích tạo sắc căng bề mặt kính. Với phương pháp sản xuất đặc biệt cho nên ở kính cường lực sở hữu những đặc tính mà một loại kính thông thường không có:

-    Có khả năng chịu lực gấp 4 - 5 lần kính thông thường cùng lọai, cùng độ dày và kích thước.
-    Khả năng chịu nhiệt, chịu lực, chịu va đập cao.
-    Bền bỉ với thời gian.
-    Cách âm, cách nhiệt tốt, tạo được môi trường mát mẻ và không gian yên tĩnh cho người sử dụng.
-    An toàn trong quá trình sử dụng: Khi vỡ sẽ tạo thành những hạt kính nhỏ không sắc, không nhọn, giảm khả năng sát thương tối đa cho người sử dụng.

Kính cường lực và đặc tính của nó

Ứng dụng của kính cường lực trong đời sống

Với những ưu điểm tuyệt vời trên, ngày nay, kính cường lực đã trở thành lựa chọn số 1 đối với người sử dụng. Từ những không gian cần sự yên tĩnh tuyệt đối như bệnh viện, thư viện, nhà sách,… đến những môi trường làm việc có tính chuyên nghiệp cao như các cao ốc, văn phòng đều sử dụng kính cường lực để nâng cao hiệu quả công tác và sử dụng. Trong các gia đình hiện nay cũng rất ưa chuộng sử dụng loại kính này, và một trong những nguyên nhân chính chính là kính cường lực rất an toàn khi sử dụng, đặc biệt là với trẻ em.

Kính cường lực Quận 5
Kính cường lực Quận 5

Nếu quý khách đang sinh sống tại quận 5 và có nhu cầu sử dụng kính cường lực thì hãy liên hệ ngay với công ty Cửa kính Sài Gòn chúng tôi. Xin cảm ơn!

 

Bài viết liên quan